Vimarket - Chợ ứng dụng di động Việt - Vimarket - Cho ung dung di dong Viet
Vimarket - Chợ ứng dụng di động Việt

Vimarket - Chợ ứng dụng di động Việt

1/1/2014
- Tên sản phẩm sáng chế: Vimarket – Chợ ứng dụng di động Việt
- Người sáng chế: Anh Lê Văn Giáp
- Địa chỉ: Hà Nội
- Tên sản phẩm sáng chế: Vimarket – Chợ ứng dụng di động Việt
- Người sáng chế: Anh Lê Văn Giáp
- Địa chỉ: Hà Nội

- Mô tả công nghệ, thiết bị:  
Khoảng đầu năm 2008, nền tảng di động mới mẻ Google Android bắt đầu được biết đến tại Việt Nam. Với ưu điểm của một nền tảng mở, tạo điều kiện để dễ dàng để tiếp cận, dễ dàng để phát triển các ứng dụng, game, Lê Văn Giáp nhận thấy đây thực sự là một nền tảng rất tiềm năng.
Kèm theo đó, Google Android còn được các chuyên gia hàng đầu về công nghệ, kinh tế nhận định nó sẽ là nền tảng di động của tương lai, và ý định xây dựng một chợ ứng dụng “thuần Việt” dành cho nền tảng Android được ra đời từ đó.
Sau một thời gian dài nghiên cứu kỹ các giải pháp công nghệ, cách tiếp cận tốt nhất vào Google Android và đồng thời nắm bắt được xu hướng phát triển của thị trường cũng như thời điểm thích hợp để ra mắt sản phẩm, tác giả Lê Văn Giáp quyết định bắt đầu xây ựng chợ ứng dụng ViMarket vào tháng 1 năm 2011.
Sau 3 tháng miệt mài sau những giờ đi làm hành chính , ViMarket – sản phẩm chợ ứng dụng chạy trên điện thoại smartphone Android đầu tiên ở Việt Nam chính thức được giới thiệu tới cộng đồng vào ngày 12 tháng 4. Đến nay  (sau 6 tháng hoạt động) Vimarket đã có hơn 50.000 thành viên sử dụng,  hơn 500 ứng dụng/game (trong đó có gần 100 ứng dung, game Việt Nam) và hàng triệu lượt truy cập và lượt download.
Tuy nhiên, cùng với xu thế phát triển hiện nay của các nền tảng di động, tác giả Lê Văn Giáp cho biết còn mong muốn mở rộng chợ ứng dụng của mình sang các nền tảng di động khác như Windows Phone hay iOS nếu các nhà phát hành (Microsoft và Apple) có những chính sách rộng rãi, cho phép sử dụng ứng dụng của bên thứ 3 phát triển được dễ dàng hơn, thì chắc chắn chợ ứng dụng “thuần Việt” sẽ được mở rộng trong tương lai.
Sản phẩm “Vimarket – Chợ ứng dụng di động Việt” của thí sinh Lê Văn Giáp đã được Ban giám khảo Giải thưởng Nhân Tài Đất Việt đánh giá cao và đã lọt qua vòng sơ khảo để tranh tài tại vòng chung khảo.

- Lĩnh vực áp dụng: Công nghệ thông tin.
tinmoi.vn
Các tin khác

  • LIÊN HỆ HỖ TRỢ
  • Dự án "Đổi mới sáng tạo hướng tới người thu nhập thấp"
  • Địa chỉ: Phòng 501 Nhà G, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Số 6B Hoàng Diệu, Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội
  • Điện thoại: 04.37349755 - Fax: 04.37349755 - Email: viip.project@gmail.com
Số người đang truy cập: 87
Tổng số người đã truy cập: 1,605,555
Tổng số tin bài đã nhập: 523

kien thuc cham soc me va beThiet bi be boiMay dong phucĐại lý xe ô tô fordCa phe rang xayChung cu kosmo tay hoCondotel furama da nang