NONG NGHIEP - NÔNG NGHIỆP
An Giang: Đậu phộng trúng mùa, được giáAn Giang: Đậu phộng trúng mùa, được giá (19/8/2015)

Hiện nay, nông dân huyện An Phú (An Giang) đang vào đợt cao điểm thu hoạch đậu phộng vụ hè thu, bà con nông dân phấn khởi vì đậu phộng trúng mùa, giá cao (ảnh).


Đặc sản xuất khẩu: Đường ra đã mởĐặc sản xuất khẩu: Đường ra đã mở (18/8/2015)
Trong một vài năm trở lại đây, đặc sản Việt Nam XK ra nước ngoài không còn là mới mẻ. Mặc dù khó khăn vẫn còn, nhưng nhìn chung, con đường của mặt hàng này ra thế giới chứa đầy lạc quan và hy vọng.
Đã xuất khẩu hơn 3,3 triệu tấn gạoĐã xuất khẩu hơn 3,3 triệu tấn gạo (18/8/2015)
Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA): Tính lũy kế từ đầu năm đến hết ngày 13-8, tổng lượng gạo xuất khẩu đạt hơn 3,3 triệu tấn, trị giá FOB đạt 1,383 tỷ USD, trị giá CIF 1,428 tỷ USD.
Trồng thanh long ở vùng ven biển vẫn thu nhập caoTrồng thanh long ở vùng ven biển vẫn thu nhập cao (17/8/2015)

Với mong muốn tìm cây trồng thích hợp cho vùng đất cát nghèo dinh dưỡng, sau một thời gian tìm hiểu, học tập kinh nghiệm, chị Lê Thị Lạc ở xóm 3, xã Quỳnh Thuận (Quỳnh Lưu - Nghệ An) đã quyết định chọn cây thanh long để trồng thử nghiệm. Kết quả bước đầu cho thấy đây là cây trồng có triển vọng cho vùng đất cát ven biển.


Phát triển bền vững cây hồ tiêu ở Tây NguyênPhát triển bền vững cây hồ tiêu ở Tây Nguyên (17/8/2015)

Giá tiêu ổn định ở mức cao, cho nên cây tiêu trở thành cây trồng chủ lực ở Tây Nguyên và giúp hàng nghìn hộ nông dân thoát khỏi đói nghèo, vươn lên khá giả.


Triển vọng mới cho cây ngôTriển vọng mới cho cây ngô (12/8/2015)

Mặc dù là nước nông nghiệp, song mỗi năm Việt Nam phải nhập khẩu một lượng lớn nguyên liệu phục vụ chế biến thức ăn chăn nuôi, trong đó có khoảng trên 5 triệu tấn ngô. Do đó việc ứng dụng tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất ngô nhằm giảm bớt sự phụ thuộc vào ngô nhập khẩu đang được ngành nông nghiệp kỳ vọng lớn.


Nghệ An: Nâng cao năng suất, chất lượng mía nguyên liệuNghệ An: Nâng cao năng suất, chất lượng mía nguyên liệu (12/8/2015)

Thời điểm gia nhập Khu vực mậu dịch tự do ASEAN (AFTA) đang đến gần khiến nhiều sản phẩm trong nước đối mặt với cạnh tranh gay gắt từ những thị trường đầy tiềm năng của khu vực. Sản phẩm mía đường cũng không phải là ngoại lệ. Ý thức được điều đó, từ doanh nghiệp đến bà con nông dân đã và đang có những bước “chuyển mình” để nâng cao hiệu quả sản xuất.


Tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho xuất khẩu nông lâm thủy sảnTiếp tục tháo gỡ khó khăn cho xuất khẩu nông lâm thủy sản (5/8/2015)
Văn phòng Chính phủ ngày 30-7 cho biết, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa có ý kiến chỉ đạo về các giải pháp tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh xuất khẩu hàng nông lâm thủy sản.
Xuất khẩu cao su, cà phê cùng sụt giảmXuất khẩu cao su, cà phê cùng sụt giảm (5/8/2015)
Là hai mặt hàng chủ lực trong số các mặt hàng nông sản xuất khẩu nhưng từ đầu năm đến nay, giá trị xuất khẩu cà phê, cao su thường xuyên trong tình trạng sụt giảm so với cùng kỳ năm trước.
Tìm “đầu ra” bền vững cho trái cây ĐBSCLTìm “đầu ra” bền vững cho trái cây ĐBSCL (4/8/2015)

Các chuyên gia khẳng định ĐBSCL hội đủ các điều kiện thuận lợi về thổ nhưỡng, nguồn nước, khí hậu... để phát triển trồng cây ăn trái nhằm tạo nguồn nông sản tiêu dùng, xuất khẩu, ổn định và nâng cao mức sống của người dân. Việc phát triển cây ăn trái là định hướng chiến lược hàng đầu của nhiều địa phương trong vùng.


Giá trị xuất khẩu hàng nông sản giảm vì giá xuốngGiá trị xuất khẩu hàng nông sản giảm vì giá xuống (4/8/2015)

Theo báo cáo, trong 6 tháng đầu năm nay, tổng giá trị xuất khẩu các mặt hàng nông lâm thủy sản đạt 14,42 tỉ đô la Mỹ, giảm gần 3% so với cùng kỳ năm ngoái. Nguyên nhân là do giá bán các mặt hàng nông sản chủ lực của Việt Nam giảm so với cùng kỳ.


Không tăng sản lượng nông nghiệp để tránh ảnh hưởng thu nhậpKhông tăng sản lượng nông nghiệp để tránh ảnh hưởng thu nhập (4/8/2015)
Tốc độ tăng trưởng khu vực nông, lâm, thủy sản trong 6 tháng đầu năm chỉ đạt 2,36%, thấp hơn mức tăng cùng kỳ năm ngoái tuy nhiên lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho rằng không nên đẩy sản lượng của một số mặt hàng trong thời điểm hiện tại.
  • LIÊN HỆ HỖ TRỢ
  • Dự án "Đổi mới sáng tạo hướng tới người thu nhập thấp"
  • Địa chỉ: Phòng 501 Nhà G, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Số 6B Hoàng Diệu, Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội
  • Điện thoại: 04.37349755 - Fax: 04.37349755 - Email: viip.project@gmail.com
Số người đang truy cập: 62
Tổng số người đã truy cập: 1,496,304
Tổng số tin bài đã nhập: 523

kien thuc cham soc me va beThiet bi be boiMay dong phucĐại lý xe ô tô fordCa phe rang xayChung cu kosmo tay hoCondotel furama da nang