NONG NGHIEP - NÔNG NGHIỆP
Sản phẩm nông nghiệp Sản phẩm nông nghiệp "sạch" ở Việt Nam còn gặp nhiều khó khăn (22/7/2015)

Bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm là vấn đề ‘nóng’ được nhiều người dân trong nước bàn đến lâu nay. Truyền thông loan tin nhiều về những loại thực phẩm bẩn, những nơi chế biến ra các sản phẩm bẩn giá rẻ để trục lợi, biện pháp ngăn chặn của cơ quan chức năng; cũng như các sản phẩm sạch được giới chuyên môn nghiên cứu, phát triển, chế biến và đưa ra thị trường bán cho người tiêu dùng…


Đầu tư vào nông nghiệp, còn nhiều rào cảnĐầu tư vào nông nghiệp, còn nhiều rào cản (22/7/2015)
Rất nhiều nút thắt, bất cập trong đầu tư vào nông nghiệp - nông thôn đã được các DN nêu ra trong các cuộc trao đổi, đối thoại với Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Phát triển nông thôn Cao Đức Phát tổ chức mới đây tại Hà Nội và TP. HCM.
Nuôi trồng thủy sản trong rừng ngập mặnNuôi trồng thủy sản trong rừng ngập mặn (22/7/2015)

Dọc vùng ven biển Ninh Ích (thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa), những cánh rừng ngập mặn đã bắt đầu vươn lên xanh tốt. Dưới tán rừng, các loài thủy sản được người dân thả nuôi đang mang lại hiệu quả cao.


Xuất khẩu gạo 6 tháng cuối năm: Né phát triển theo... khẩu hiệuXuất khẩu gạo 6 tháng cuối năm: Né phát triển theo... khẩu hiệu (20/7/2015)

Dù được dự báo là tình hình xuất khẩu gạo sẽ khả quan hơn trong vòng 6 tháng cuối năm, nhiều ý kiến cho rằng, doanh nghiệp (DN) cần tiếp tục thay đổi chiến lược xuất khẩu, xuất khẩu theo nhu cầu, mở rộng thêm thị trường mới…

Hoạt động xuất khẩu lúa gạo của Thái Lan sẽ khó khăn hơnHoạt động xuất khẩu lúa gạo của Thái Lan sẽ khó khăn hơn (17/7/2015)

Hiệp hội xuất khẩu thóc gạo Thái Lan vừa hạ mục tiêu xuất khẩu hàng năm từ 10 triệu tấn xuống còn 9,5 triệu tấn trong bối cảnh tốc độ tăng trưởng kinh tế toàn cầu chậm lại và mối lo về tình trạng hạn hán tại Thái Lan sẽ khiến sản lượng sụt giảm trong năm nay.


Nuôi vịt xiêm đem lại thu nhập kháNuôi vịt xiêm đem lại thu nhập khá (17/7/2015)

Với phương thức nuôi nhốt kết hợp chăn thả trong vườn nhà, ông Nguyễn Văn Tiền ở xóm 7, thôn Thượng Giang 1, xã vùng cao Tây Giang (huyện Tây Sơn) có thể tận dụng được các phụ phẩm nông nghiệp có sẵn tại gia đình như bèo lục bình, lúa, rau muống, cám, bột mì, thân cây mì xay nhỏ… để làm thức ăn cho vịt xiêm.


Tiền Giang: Diện tích tôm công nghiệp giảm mạnhTiền Giang: Diện tích tôm công nghiệp giảm mạnh (17/7/2015)

Do ảnh hưởng của thời tiết, dịch bệnh liên tục xảy ra, giá tôm giảm mạnh nhiều tháng liền. Trong khi đó, chi phí thức ăn, con giống… nuôi tôm tăng mạnh dẫn đến diện tích nuôi tôm công nghiệp ở huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang giảm hơn một nửa so với cùng kỳ năm 2014.


Nam Định: Qua vụ tôm xuân hè 2015Nam Định: Qua vụ tôm xuân hè 2015 (17/7/2015)

Những ngày này, đi dọc các vùng nuôi tôm công nghiệp nằm ở ven biển thuộc các xã Bạch Long, Giao Phong, Quất Lâm (Giao Thủy - Nam Định); Hải Đông, Hải Lý, Hải Chính, Hải Triều (Hải Hậu); Nghĩa Phúc, Nam Điền (Nghĩa Hưng)… chúng tôi bắt gặp các hộ nông dân tranh thủ thời tiết thuận lợi, đổ ra các ao đầm miệt mài kéo tôm để kịp xuất bán cho thương lái.


Tìm giải pháp giúp con tôm phát triển bền vữngTìm giải pháp giúp con tôm phát triển bền vững (17/7/2015)

6 tháng đầu năm 2015, tình hình tôm nuôi nước lợ từ Bắc tới Nam khá ảm đạm, người nuôi khắp nơi treo ao. Xuất khẩu tôm cũng gặp khó khăn không kém. Tìm giải pháp giúp dân, hỗ trợ doanh nghiệp đẩy mạnh xuất khẩu, tăng giá trị… được nhiều đại biểu đặt ra tại Hội nghị phát triển sản xuất, chế biến và tiêu thụ tôm nước lợ do Bộ NN-PTNT tổ chức tại Bạc Liêu chiều 13-7.


Anh Nguyễn Thành Tân: Giàu lên nhờ nuôi cá tai tượngAnh Nguyễn Thành Tân: Giàu lên nhờ nuôi cá tai tượng (17/7/2015)

Anh Nguyễn Thành Tân (xã Thân Cửu Nghĩa, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) là một trong những người gặt hái thành công từ nghề ương, nuôi cá giống, cá tai tượng thịt. Anh Tân cho biết, gắn bó với nghề này đã hơn 15 năm nay, kinh tế gia đình anh ngày một khấm khá hơn.


Chủ trại gà Đông Tảo tiết lộ bí quyết “vàng“Chủ trại gà Đông Tảo tiết lộ bí quyết “vàng“ (15/7/2015)

Anh Nguyễn Văn Nam, ngụ thôn 3, xã Mê Linh, huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) sở hữu những cặp gà Đông Tảo quý hiếm và đang cho nhân rộng.


Xuất khẩu gạo khởi sắc nhờ giá... rẻ nhất thế giới ?Xuất khẩu gạo khởi sắc nhờ giá... rẻ nhất thế giới ? (15/7/2015)

Cho đến thời điểm này, gạo xuất khẩu của Việt Nam đang ở mức giá thấp nhất thế giới với giá chào bán loại gạo 5% tấm khoảng 350 USD/tấn. Thậm chí có doanh nghiệp phá giá, bán gạo 5% tấm chỉ 340USD/tấn trong khi gạo Ấn Độ, Pakistan thấp nhất cũng từ 370 – 380 USD/tấn trở lên.


  • LIÊN HỆ HỖ TRỢ
  • Dự án "Đổi mới sáng tạo hướng tới người thu nhập thấp"
  • Địa chỉ: Phòng 501 Nhà G, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Số 6B Hoàng Diệu, Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội
  • Điện thoại: 04.37349755 - Fax: 04.37349755 - Email: viip.project@gmail.com
Số người đang truy cập: 109
Tổng số người đã truy cập: 1,565,536
Tổng số tin bài đã nhập: 523

kien thuc cham soc me va beThiet bi be boiMay dong phucĐại lý xe ô tô fordCa phe rang xayChung cu kosmo tay hoCondotel furama da nang