Việt Nam sáng chế máy cứu ngải đầu tiên trên thế giới - Viet Nam sang che may cuu ngai dau tien tren the gioi
Việt Nam sáng chế máy cứu ngải đầu tiên trên thế giới

Việt Nam sáng chế máy cứu ngải đầu tiên trên thế giới

27/5/2015
Lương y sáng chế máy cứu ngải đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội điều trị nhiều bệnh và cơ hội kinh tế trong tầm tay.

Nắm được đặc tính chữa bệnh ưu việt của ngải cứu, vốn có rất nhiều trong vườn nhà người dân, lương y Phạm Thị Chẵn đã nghiên cứu suốt 14 năm và sáng chế thành công sản phẩm máy cứu ngải hiện đại, góp phần điều trị thành công nhiều bệnh.

Lương y Phạm Thị Chẵn cho biết sử dụng ngải cứu là cách chữa bệnh hiệu quả và không có tác dụng phụ nên chị đã dành thời gian và công sức để nghiên cứu "phương pháp cứu ngải", chế ra máy cứu ngải và viên thuốc ngải cứu.

Chị Chẵn mô tả cơ chế hoạt động của máy cứu ngải: Viên thuốc ngải được đưa vào buồng đốt trong quá trình cháy ngún và lập tức chiết xuất tinh dầu ngải cứu. Sau đó hệ thống phân gió đưa luồng khí nóng theo tuyến song song với thân máy dẫn theo tinh dầu ngải cứu đi qua buồng tăng áp đẩy ra ngoài đầu phun xoáy thẳng vào vùng huyệt đạo, đi sâu vào kinh mạch.

 

Lương y Phạm Thị Chẵn thao tác sử dụng máy cứu ngải điều trị bệnh.

 

Lương y Phạm Thị Chẵn thao tác sử dụng máy cứu ngải điều trị bệnh.

Tùy theo từng chứng bệnh, người bệnh chỉ cần đưa máy xông vào các huyệt đạo cần thiết. Tia máy cứu ngải vào vùng da nơi có huyệt đạo cần chữa trị, xoay tròn xung quanh và khí nóng sẽ thấm sâu dần vào vùng huyệt đạo.

Máy cứu ngải được thiết kế nhỏ gọn, linh hoạt, dễ sử dụng, dễ dàng di chuyển tự do trong mọi tư thế của bệnh nhân. Ngoài ra, có một điều được cải tiến so với phương pháp quấn đốt thuốc thông thường là viên ngải và khí nóng từ máy không gây cảm giác quá nóng, bỏng rát cho da và không dễ gây bỏng trong quá trình sử dụng.

Tác dụng điển hình của phương pháp cứu ngải là cảm mạo phong hàn, đau lưng, đau đầu, mất ngủ, đau vai gáy, đau thần kinh tọa, tê liệt chân tay, méo mồm, viêm tắc tia sữa, di chứng liệt, bổ thận…

Tại Diễn đàn Đổi mới Khoa học Công nghệ hướng tới người thu nhập thấp, tổ chức tháng 11/2014 tại Hà Nội, sản phẩm máy cứu ngải và viên thuốc ngải cứu đã đạt được những tiêu chuẩn của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề ra là: “…từ ý tưởng sáng tạo, sáng kiến trở thành sản phẩm cụ thể đo được, đếm được, bán được…”.

Lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ chụp ảnh với đại diện nhà sản xuất máy cứu ngải và viên cứu ngải.

 

Lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ chụp ảnh với đại diện nhà sản xuất máy cứu ngải và viên cứu ngải.

Hội đồng các nhà khoa học và các Chuyên gia nước ngoài đánh giá đây là mẫu sáng chế tích hợp được cả kiến thức khoa học hiện đại và truyền thống.

PGS Nguyễn Bá Quang – Phó Giám đốc Viện Châm cứu Trung ương cho biết: " "Chúng tôi đã sử dụng thiết bị này cho hàng trăm bệnh nhân không có tai biến nào, bệnh nhân cũng rất thoải mái. Chúng ta cũng cần nhân rộng biện pháp này không chỉ trong nước mà trên cả thế giới".

 

 

http://baodatviet.vn
Các tin khác

  • LIÊN HỆ HỖ TRỢ
  • Dự án "Đổi mới sáng tạo hướng tới người thu nhập thấp"
  • Địa chỉ: Phòng 501 Nhà G, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Số 6B Hoàng Diệu, Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội
  • Điện thoại: 04.37349755 - Fax: 04.37349755 - Email: viip.project@gmail.com
Số người đang truy cập: 139
Tổng số người đã truy cập: 1,496,381
Tổng số tin bài đã nhập: 523

kien thuc cham soc me va beThiet bi be boiMay dong phucĐại lý xe ô tô fordCa phe rang xayChung cu kosmo tay hoCondotel furama da nang