Chế tạo máy đo kinh lạc TS-2010 - Che tao may do kinh lac TS-2010
Chế tạo máy đo kinh lạc TS-2010

Chế tạo máy đo kinh lạc TS-2010

28/5/2015
Kỹ sư Đinh Lai Thịnh thuộc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển công nghệ trong y học cổ truyền (YHCT) đã nghiên cứu, thiết kế, chế tạo thành công máy đo nhiệt độ 25 kênh dùng trong YHCT (máy đo kinh lạc TS-2010).

Đây là thiết bị đầu tiên dùng để ứng dụng cho việc chẩn đoán bệnh theo lý luận YHCT; là thiết bị có thể theo dõi cùng một lúc hoạt động của 12 tạng phủ thông qua 12 đường kinh. Phương pháp chẩn đoán bệnh YHCT bằng máy đo kinh lạc TS-2010 là phương pháp chẩn đoán hiện đại, có thể sử dụng tại các cơ sở khám, chữa bệnh bằng YHCT. Đây là phương pháp dễ học, dễ chuyển giao công nghệ và kinh tế. Một bác sĩ bắt mạch bằng tay chỉ khám được 10 người bệnh trong một buổi sáng. Với thời gian tương tự, nếu dùng máy đo kinh lạc, một thầy thuốc có thể khám từ 30 đến 50 người bệnh. Hiện nay đã có khoảng 300 đơn vị dùng máy đo kinh lạc TS-2010. Việc sản xuất máy đo kinh lạc TS-2010 bằng nguyên vật liệu có sẵn trong nước có ý nghĩa quan trọng trong việc hiện đại hóa nền YHCT.

Thử nghiệm thành công thuốc điều trị E-bô-la

Các nhà khoa học Mỹ và Ca-na-đa mới đây đã thử nghiệm thành công thuốc điều trị vi-rút Marburg có cùng họ với E-bô-la trên khỉ đuôi ngắn, mở ra hy vọng tích cực về khả năng kháng vi-rút E-bô-la. Thông tin vừa được công bố trên Tạp chí Science Translational Medicine của Mỹ số ra ngày 20-8. Để thực hiện nghiên cứu này, các chuyên gia thuộc Đại học Texas (Mỹ) và Hãng Dược phẩm Tekmira của Ca-na-đa đã tiêm một lượng lớn vi-rút Marburg-Angola vào cơ thể của 21 con khỉ đuôi ngắn. Đây là chủng vi-rút nguy hiểm nhất của loại Marburg, gây tỷ lệ tử vong lên tới 90% trong ba ngày sau khi xuất hiện triệu chứng bệnh.

Sau đó, các nhà khoa học đã cho cách ly năm con khỉ và tiêm thuốc siRNA do Hãng Dược phẩm Tekmira sản xuất cho 16 con khỉ còn lại. Kết quả cho thấy tất cả 16 con khỉ được điều trị bằng thuốc siRNA đều sống sót, trong khi năm con bị cách ly đều tử vong từ bảy đến chín ngày sau khi nhiễm bệnh. Hiện tại Hãng Dược phẩm Tekmira đang tiến hành thử nghiệm thuốc siRNA trên người.

Mê-hi-cô sáng chế công nghệ truyền dữ liệu bằng ánh sáng đèn LED

Mê-hi-cô sẽ là quốc gia châu Mỹ đầu tiên sử dụng công nghệ truyền dữ liệu bằng ánh sáng phát ra từ đèn LED với tốc độ lên tới 10 Gb/s. Đây là công nghệ do Công ty Sisoft phối hợp Viện Công nghệ Mê-hi-cô (ITAM) phát triển. Các kỹ sư Mê-hi-cô đã phát triển công nghệ mang tên InternetLedCom có khả năng truyền dữ liệu âm thanh, hình ảnh và in-tơ-nét bằng ánh sáng nhìn thấy (VLC) phát ra từ bóng đèn LED. Theo Công ty Sisoft, do dữ liệu được truyền bằng VLC cho nên sẽ không bị tin tặc tấn công. Một ưu thế khác là có thể triển khai ứng dụng công nghệ InternetLedCom ở những vùng hẻo lánh chưa có hạ tầng cơ sở kỹ thuật đạt chuẩn hoặc trong các bệnh viện, nơi các thiết bị phát xạ có thể cản trở hoặc ngắt quãng tín hiệu in-tơ-nét không dây (Wifi).

Hiện giá thành của dịch vụ InternetLedCom vào khoảng từ 50 đến 60 USD/tháng, do đó có thể giúp Mê-hi-cô hạ giá thành sử dụng in-tơ-nét trong tương lai.

 
baomoi.com
Các tin khác

  • LIÊN HỆ HỖ TRỢ
  • Dự án "Đổi mới sáng tạo hướng tới người thu nhập thấp"
  • Địa chỉ: Phòng 501 Nhà G, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Số 6B Hoàng Diệu, Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội
  • Điện thoại: 04.37349755 - Fax: 04.37349755 - Email: viip.project@gmail.com
Số người đang truy cập: 165
Tổng số người đã truy cập: 1,496,407
Tổng số tin bài đã nhập: 523

kien thuc cham soc me va beThiet bi be boiMay dong phucĐại lý xe ô tô fordCa phe rang xayChung cu kosmo tay hoCondotel furama da nang