SU KIEN - SỰ KIỆN
Trồng cà chua, xà lách bằng... điện toán đám mâyTrồng cà chua, xà lách bằng... điện toán đám mây (29/2/2016)
Cây trồng được điều khiển từ xa và hoàn toàn tự động trong môi trường khép kín, tránh được sâu bệnh, nhờ vậy giảm công sức cho người trồng và cho sản phẩm có thể ăn luôn mà không cần rửa.
Ứng dụng công nghệ cao trong chọn tạo giống đậu nànhỨng dụng công nghệ cao trong chọn tạo giống đậu nành (29/2/2016)
Công nghệ di truyền phân tử sẽ tạo ra giống đậu nành mới cho năng suất 3 tấn trên một ha vào năm 2018 - cao gần gấp đôi hiện tại.
Ông già sáng chế máy rửa ly 'made in Việt Nam'Ông già sáng chế máy rửa ly 'made in Việt Nam' (27/11/2015)
Ông Linh đưa chiếc ly bẩn vào, máy tự động bơm nước, vòng tua chà sát từ đáy tới thành ly, 3 giây sau ly sạch bong. 
Thúc đẩy đổi mới và thương mại hóa công nghệThúc đẩy đổi mới và thương mại hóa công nghệ (21/10/2015)
Ngày 15-10, Sở Khoa học và Công nghệ TP Cần Thơ phối hợp Dự án Đổi mới sáng tạo hướng đến người thu nhập thấp - Cục Phát triển Doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội thảo "Thúc đẩy đổi mới và thương mại hóa công nghệ".
Tiếp cận dự án “Đổi mới sáng tạo hướng tới người thu nhập thấp”Tiếp cận dự án “Đổi mới sáng tạo hướng tới người thu nhập thấp” (19/10/2015)
Ngày 15/8, Ban quản lý dự án "Đổi mới sáng tạo hướng tới người thu nhập thấp (VIIP)" đã phối hợp với Sở Khoa học Công nghệ Cần Thơ, Cục Thông tin Khoa học Công nghệ Quốc gia, Cục Ứng dụng và Phát triển Công nghệ và Chương trình Thúc đẩy Doanh nghiệp (IBA) của Tổ chức Phát triển Hà Lan (SNV) tổ chức hội thảo “Thúc đẩy Kinh doanh sáng tạo và Thương mại hóa công nghệ hướng tới người thu nhập thấp” nhằm kết nối cung cầu và đầu tư công nghệ phục vụ chế biến nông, thủy sản khu vực đồng bằng sông Cửu Long.
Chú trọng tính mới và khả năng thương mại hóaChú trọng tính mới và khả năng thương mại hóa (19/10/2015)
Cục Phát triển doanh nghiệp (Bộ KH-ĐT) vừa phối hợp với UBND tỉnh tổ chức hội thảo giới thiệu thông tin dự án Đổi mới sáng tạo hướng tới người thu nhập thấp (VIIP). Trao đổi với Báo Phú Yên về những thông tin liên quan đến dự án này, ông Nguyễn Hoa Cương, Phó cục trưởng Cục Phát triển doanh nghiệp, Giám đốc dự án VIIP, cho biết:
Xuất khẩu thủy sản gặp khóXuất khẩu thủy sản gặp khó (19/10/2015)
Thủy sản là một trong những lĩnh vực đóng góp lớn trong kim ngạch xuất khẩu, tuy nhiên mục tiêu đạt giá trị xuất khẩu 8,5 tỷ USD của năm 2015 quả là khó khăn khi thời gian chỉ còn chưa đầy 3 tháng nữa.
Hanel phát triển nhiều dự án CNTT trong lĩnh vực giao thôngHanel phát triển nhiều dự án CNTT trong lĩnh vực giao thông (19/10/2015)
Năm 2015 là năm Hanel tiếp tục phát triển nhiều dự án trong lĩnh vực CNTT và các lĩnh vực công nghệ cao. Trong đó có một loạt các dự án ứng dụng CNTT trong các lĩnh vực giao thông vận tải đã và đang được Hanel gấp rút triển khai để đảm bảo hoàn thành theo đúng tiến độ.
Ứng dụng thông minh cho người đi xe buýtỨng dụng thông minh cho người đi xe buýt (19/10/2015)
Xuất phát từ chính nhu cầu cá nhân làm sao có thể đi lại nhanh nhất và tiện lợi nhất bằng xe buýt. Lê Yên Thanh (SN 1994, sinh viên năm 4, khoa Công nghệ thông tin, ĐH Khoa học tự nhiên TPHCM) đã sáng tạo ra phần mềm ứng dụng Busmap - Xe buýt thành phố với nhiều tiện ích thiết thực.
Kinh nghiệm của Israel về ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệpKinh nghiệm của Israel về ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp (19/10/2015)
Việt Nam đang trong giai đoạn hội nhập quốc tế, với nền kinh tế và khoa học kỹ thuật phát triển như vũ bão cùng với đời sống người dân không ngừng được nâng cao. Trong bối cảnh đó, việc không ngừng sáng tạo và áp dụng công nghệ cao, kỹ thuật tiên tiến vào sản xuất là hướng đi tất yếu để xây dựng một nền nông nghiệp hiện đại, thu hẹp khoảng cách với các nước tiên tiến trên thế giới, đáp ứng nhu cầu về lương thực, thực phẩm ngày càng tăng cả về số lượng lẫn chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và đời sống của người dân. Chính vì vậy việc học hỏi, tham khảo kinh nghiệm của Israel quốc gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp là vô cùng cấp thiết.
Ông lão chế máy độc quyền tách hydro từ nướcÔng lão chế máy độc quyền tách hydro từ nước (13/10/2015)
Ông Vũ Hồng Khánh, tác giả của chiếc máy tách hydro và oxy từ nước bằng phương pháp điện phân được cấp bằng sáng chế độc quyền năm nay đã 75 tuổi, song vẫn đam mê nghiên cứu, tiếp tục cho ra đời nhiều sáng chế phục vụ đời sống.
Dự án sáng tạo hướng tới người thu nhập thấpDự án sáng tạo hướng tới người thu nhập thấp (28/5/2015)
Dự án “Đổi mới sáng tạo hướng tới người thu nhập thấp” đã được Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân tuyên bố khởi động.
  • LIÊN HỆ HỖ TRỢ
  • Dự án "Đổi mới sáng tạo hướng tới người thu nhập thấp"
  • Địa chỉ: Phòng 501 Nhà G, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Số 6B Hoàng Diệu, Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội
  • Điện thoại: 04.37349755 - Fax: 04.37349755 - Email: viip.project@gmail.com
Số người đang truy cập: 491
Tổng số người đã truy cập: 1,754,820
Tổng số tin bài đã nhập: 523

kien thuc cham soc me va beThiet bi be boiMay dong phucĐại lý xe ô tô fordCa phe rang xayChung cu kosmo tay hoCondotel furama da nang