Thúc đẩy đổi mới và thương mại hóa công nghệ - Thuc day doi moi va thuong mai hoa cong nghe
Thúc đẩy đổi mới và thương mại hóa công nghệ (21/10/2015)
Ngày 15-10, Sở Khoa học và Công nghệ TP Cần Thơ phối hợp Dự án Đổi mới sáng tạo hướng đến người thu nhập thấp - Cục Phát triển Doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội thảo "Thúc đẩy đổi mới và thương mại hóa công nghệ".
Hội thảo với mục đích thúc đẩy sáng tạo, đổi mới công nghệ, kết nối cung cầu và đầu tư công nghệ; đặc biệt trong lĩnh vực chế biến nông thủy sản tại TP Cần Thơ và khu vực ĐBSCL. Đây là dịp để các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong khu vực ĐBSCL có cơ hội tiếp cận nguồn vốn thực hiện các ý tưởng, dự án đổi mới, sáng tạo khoa học công nghệ. Tại hội thảo, các chuyên gia trình bày nhiều chương trình, dự án hỗ trợ cá nhân, doanh nghiệp đổi mới khoa học công nghệ. Chẳng hạn, Dự án Đổi mới sáng tạo hướng đến người thu nhập thấp do Ngân hàng Thế giới tài trợ với tổng vốn dự kiến là 55,625 triệu USD thực hiện từ năm 2013-2018. Dự án ưu tiên hỗ trợ các lĩnh vực phát triển dược liệu và y học cổ truyền; nông nghiệp, thủy sản; công nghệ thông tin và truyền thông với 2 hợp phần, gồm: phát triển công nghệ đổi mới và mở rộng, thương mại hóa công nghệ đổi mới.
Chương trình thúc đẩy doanh nghiệp được quản lý bởi Tổ chức phát triển Hà Lan hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ có hoạt động liên quan đến người thu nhập thấp trong các lĩnh vực: nông nghiệp, năng lượng tái tạo, nước sạch, thủy sản, các ứng dụng công nghệ, sáng tạo liên quan. Ngoài ra, các đại biểu tham dự được giới thiệu về những chương trình đổi mới quốc gia đang triển khai.
Trong khuôn khổ hội thảo, các chuyên gia trực tiếp tư vấn, giải đáp thắc mắc, hướng dẫn thực hiện các hồ sơ, thủ tục để các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký tham gia các chương trình hỗ trợ…
baocantho.com.vn
Các tin khác

Trang đầu 12 Trang cuối

  • LIÊN HỆ HỖ TRỢ
  • Dự án "Đổi mới sáng tạo hướng tới người thu nhập thấp"
  • Địa chỉ: Phòng 501 Nhà G, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Số 6B Hoàng Diệu, Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội
  • Điện thoại: 04.37349755 - Fax: 04.37349755 - Email: viip.project@gmail.com
Số người đang truy cập: 469
Tổng số người đã truy cập: 1,754,798
Tổng số tin bài đã nhập: 523

kien thuc cham soc me va beThiet bi be boiMay dong phucĐại lý xe ô tô fordCa phe rang xayChung cu kosmo tay hoCondotel furama da nang