TIN CAC DON VI THU HUONG - TIN CÁC ĐƠN VỊ THỤ HƯỞNG
Thúc đẩy ứng dụng, kết nối cung cầu công nghệ bảo quản và chế biến các sản phẩm nông lâm nghiệp chủ lực của tỉnh Lạng SơnThúc đẩy ứng dụng, kết nối cung cầu công nghệ bảo quản và chế biến các sản phẩm nông lâm nghiệp chủ lực của tỉnh Lạng Sơn (19/10/2015)
Ngày 18/8/2015, tại thành phố Lạng Sơn, Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ - Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Lạng Sơn, Viện Nghiên cứu doanh nghiệp vừa và nhỏ tổ chức Hội thảo “Thúc đẩy ứng dụng, kết nối cung cầu công nghệ bảo quản và chế biến các sản phẩm nông lâm nghiệp chủ lực của tỉnh Lạng Sơn”. 
Các tiểu dự án VIIP đã được kết nối trong chuyến đi công tác Miền Nam của đoàn cán bộ BK-HoldingsCác tiểu dự án VIIP đã được kết nối trong chuyến đi công tác Miền Nam của đoàn cán bộ BK-Holdings (19/10/2015)
Nông nghiệp – Thuỷ hải sản là những lĩnh vực ưu tiên của Dự án Đổi mới sáng tạo hướng tới người thu nhập thấp (VIIP), và là lĩnh vực nghiên cứu thế mạnh của ĐH Bách Khoa Hà Nội.
Máy thu hoạch lạc liên hoànMáy thu hoạch lạc liên hoàn (29/5/2015)
Máy thu hoạch lạc THL - 02 do Tiến sĩ (TS) Đỗ Hữu Khi và nhóm nghiên cứu thuộc Viện Cơ điện nông nghiệp và công nghệ sau thu hoạch Bộ Nông nghiệp - Phát triển Nông thôn thiết kế, chế tạo.
Ứng dụng công nghệ sinh học trong ngành chế biếnỨng dụng công nghệ sinh học trong ngành chế biến (29/5/2015)
Việt Nam sẽ xây dựng và phát triển mạnh công nghệ sinh học phục vụ công nghiệp chế biến để sản xuất các sản phẩm chế biến thực phẩm có chất lượng tốt, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng và xuất khẩu.
Biến bùn, rác thải thành phân bón hữu cơ tổng hợpBiến bùn, rác thải thành phân bón hữu cơ tổng hợp (29/5/2015)
Sản phẩm phân bón hữu cơ tổng hợp được chế biến từ rác thải bùn ao, hồ, kênh mương trong làng nghề được đông đảo nông dân trong vùng và một số tỉnh lân cận Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Nam Định, Hà Nam, Yên Bái, Sơn La... sử dụng.
Biến rơm thành phân bón, tiết kiệm cả ngàn tỷ đồngBiến rơm thành phân bón, tiết kiệm cả ngàn tỷ đồng (29/5/2015)
Việc nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ sinh học vào xử lý các phế thải từ nông nghiệp được coi là hướng đi đúng, đảm bảo nền sản xuất nông nghiệp bền vững trong bối cảnh đồng ruộng đang có nguy cơ bị ô nhiễm và “ngộ độc” do người dân lạm dụng các loại phân bón hóa học cho cây trồng.
Máy xử lý rác thải của nông dân ở Thanh HóaMáy xử lý rác thải của nông dân ở Thanh Hóa (29/5/2015)
Ông Ngô Thái Nguyên (49 tuổi, nông dân trú tại thôn Liên Hưng, xã Hải Bình, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa), sau nhiều năm nghiên cứu, thử nghiệm, đã chế tạo thành công máy xử lý rác thải phù hợp với điều kiện ở nông thôn.
9X “hô biến” bùn thải ao tôm thành phân bón9X “hô biến” bùn thải ao tôm thành phân bón (29/5/2015)
Đam mê nghiên cứu khoa học, Lê Minh Vương - chàng sinh viên năm thứ 4 khoa Khoa học Môi trường, Trường ĐH Sài Gòn, đã biến những đống bùn thải khổng lồ được múc lên từ các ao nuôi tôm thành nguồn phân bón chất lượng, giúp ích cho người nông dân ở nhiều địa phương.
'Kỹ sư không bằng' chế lò xử lý rác thải y tế'Kỹ sư không bằng' chế lò xử lý rác thải y tế (29/5/2015)
Chiếc lò đốt rác thải dùng được tối đa nhiên liệu từ dầu thải của động cơ nổ, giảm chi phí đốt mỗi kg rác xuống còn 5.000 đồng, trở thành sản phẩm đầu tiên ở Việt Nam đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về khí thải lò đốt chất thải công nghiệp.
Hà Nội ứng dụng đề tài khoa học giúp nâng cao năng suấtHà Nội ứng dụng đề tài khoa học giúp nâng cao năng suất (29/5/2015)
Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội đã công bố nhiều đề tài khoa học công nghệ được ứng dụng rộng rãi nhằm mục đích nâng cao năng suất và hiệu quả kinh tế.
Nông dân được vay đến 500.000 USD để phát triển sáng chếNông dân được vay đến 500.000 USD để phát triển sáng chế (25/5/2015)
Trong dự án do Ngân hàng Thế giới (WB) tài trợ, nông dân có sáng chế mang tính thực tiễn cao có thể vay đến 500.000 USD để phát triển các sản phẩm mới.
Nhân giống thành công nhiều loại cá nước ngọtNhân giống thành công nhiều loại cá nước ngọt (1/1/2014)
- Tên sản phẩm sáng chế: Nhân giống thành công nhiều loại cá nước ngọt
- Người sáng chế: Bà Đỗ Thị Thanh Hương
- Địa chỉ: Khoa Thủy sản – Trường Đại học Cần Thơ
  • LIÊN HỆ HỖ TRỢ
  • Dự án "Đổi mới sáng tạo hướng tới người thu nhập thấp"
  • Địa chỉ: Phòng 501 Nhà G, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Số 6B Hoàng Diệu, Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội
  • Điện thoại: 04.37349755 - Fax: 04.37349755 - Email: viip.project@gmail.com
Số người đang truy cập: 498
Tổng số người đã truy cập: 1,754,857
Tổng số tin bài đã nhập: 523

kien thuc cham soc me va beThiet bi be boiMay dong phucĐại lý xe ô tô fordCa phe rang xayChung cu kosmo tay hoCondotel furama da nang