Hà Nội ứng dụng đề tài khoa học giúp nâng cao năng suất - Ha Noi ung dung de tai khoa hoc giup nang cao nang suat
Hà Nội ứng dụng đề tài khoa học giúp nâng cao năng suất

Hà Nội ứng dụng đề tài khoa học giúp nâng cao năng suất

29/5/2015
Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội đã công bố nhiều đề tài khoa học công nghệ được ứng dụng rộng rãi nhằm mục đích nâng cao năng suất và hiệu quả kinh tế.

Báo Vietnamplus đưa tin, tại hội thảo “Nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ, đề xuất và triển khai các cơ chế chính sách thúc đẩy hoạt động khoa học và công nghệ của các tổ chức, cá nhân phục vụ phát triển kinh tế-xã hội của Thủ đô,” tiến sỹ Lê Xuân Rao, Giám đốc Sở Khoa học và công nghệ Hà Nội đã công bố nhiều đề tài khoa học công nghệ được ứng dụng rộng rãi trong thực tiễn giúp nâng cao năng suất và cho hiệu quả kinh tế cao.

Cụ thể, đề tài nghiên cứu tuyển chọn và phát triển sản xuất lúa Indica hạt dài, Japonica chất lượng tại Hà Nội đã nghiên cứu thành công 3 giống lúa Japonica, 2 giống lúa Indica có đặc tính tốt, năng suất cao, khả năng chống sâu bệnh tốt, được sử dụng cho hai vụ Xuân và Mùa ở các vùng sản xuất lúa ở Hà Nội. Bên cạnh đó là đề tài nghiên cứu tuyển chọn giống và một số biện pháp kỹ thuật thâm canh nhằm tăng hiệu quả sản xuất đậu tương vụ Đông ở Hà Nội.

Trong lĩnh vực khoa học công nghệ ứng dụng cho ngành y tiêu biểu có nghiên cứu tác dụng viêm dạ dày mãn tính có nhiễm Helicobacter Pylori bằng thuốc Vị quản khang. Thuốc hiện đang được sử dụng tại các cơ sở y tế lớn trên địa bàn Hà Nội.

Ngoài ra, nghiên cứu, ứng dụng kỹ thuật kết xương bằng đinh đàn hồi Metaizeau, điều trị gãy xương cánh tay với đường mổ ít xâm nhập và màn tăng sáng đã và đang được ứng dụng rộng rãi trong các bệnh viện, giảm chi phí điều trị cho bệnh nhân, báo Điện tử Chính Phủ cho hay.

Trong lĩnh vực công nghiệp, sản xuất kinh doanh, một số đề tài khoa học được ứng dụng cho hiệu quả kinh tế cao là đề tài hoàn thiện thiết kế công nghệ chế tạo máy đúc bó vỉa bê tông tự hành năng suất 30m/h và 60m/h dùng để đúc bó vỉa bê tông di động; Hoàn thiện công nghệ sản xuất van chống sét gốm MOV-ZnO điện áp 35kv; Dự án Trung tâm nghiên cứu chuyển giao công nghệ và giám định công nghệ tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc…

Tại hội thảo, Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội đã giới thiệu về Quỹ Khoa học và Công nghệ Hà Nội. Quỹ được thành lập sẽ góp phần hỗ trợ các cơ chế chính sách cho các đề tài khoa học có giá trị ứng dụng thực tiễn cao, qua đó thúc đẩy hoạt động khoa học và công nghệ của các tổ chức, cá nhân phục vụ phát triển kinh tế-xã hội của Thủ đô.

 
http://vietq.vn
Các tin khác

  • LIÊN HỆ HỖ TRỢ
  • Dự án "Đổi mới sáng tạo hướng tới người thu nhập thấp"
  • Địa chỉ: Phòng 501 Nhà G, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Số 6B Hoàng Diệu, Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội
  • Điện thoại: 04.37349755 - Fax: 04.37349755 - Email: viip.project@gmail.com
Số người đang truy cập: 7
Tổng số người đã truy cập: 1,624,698
Tổng số tin bài đã nhập: 523

kien thuc cham soc me va beThiet bi be boiMay dong phucĐại lý xe ô tô fordCa phe rang xayChung cu kosmo tay hoCondotel furama da nang