Hệ thống lò xử lý rác thải y tế - He thong lo xu ly rac thai y te
Hệ thống lò xử lý rác thải y tế

Hệ thống lò xử lý rác thải y tế

1/1/2014
- Tên sản phẩm sáng chế: Hệ thống lò xử lý rác thải y tế
- Người sáng chế: Ông Trịnh Đình Năng
- Địa chỉ: Xã Nông Thượng, thị xã Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn
- Tên sản phẩm sáng chế: Hệ thống lò xử lý rác thải y tế
- Người sáng chế: Ông Trịnh Đình Năng
- Địa chỉ: Xã Nông Thượng, thị xã Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn

- Mô tả công nghệ, thiết bị:
Mô hình và hệ thống lò xử lý rác thải y tế mà ông Năng chế tạo đã hoàn thành với cấu tạo bao gồm 3 bộ phận: Đầu đốt, lò đốt và hệ thống xử lý khói bụi. Trong đó, đầu đốt hoàn toàn vượt trội với khả năng nhiệt trị đạt đến 18000C. Đầu đốt có cấu tạo gồm bộ phận tinh chỉnh và xử lý điều áp vận hành rất thuận lợi, chính xác nên đảm bảo không chế và duy trì nhiệt độ trong lò thường xuyên ổn định. Lòng lò hình ô van không có góc khuất, tạo ngọn lửa xoáy lên vật bị đốt vì thế rác sẽ được đốt hoàn toàn và áp suất đốt âm, đốt được ở nhiệt độ 1400ºC nên rác được phân huỷ ngay, phân huỷ hoàn toàn và không có khói sinh ra. Hệ thống xử lý khói bụi được nghiên kỳ công hơn cả với với phương pháp dập bụi bằng Công nghệ Nano.
Ngoài những tính năng ưu việt trên, thân lò với 4 lớp còn cho khả năng tiếp nhiệt, bức xạ nhiệt, và khả năng cách nhiệt tối đa, giảm thiểu khả năng thoát nhiệt và tiết kiệm năng lượng khi đốt. Vì vậy mà theo tính toán, chi phí đốt 1 kg rác thải y tế độc hại chỉ mất  5.000 đồng khi đốt đốt bằng dầu diezel, và 2000 đồng/kg khi đốt bằng dầu thải.
Lò đốt này cũng là sản phẩm lò đốt đầu tiên ở Việt Nam đạt quy chuẩn 30 của bộ Tài nguyên và môi trường. Sản phẩm đã được cấp bằng độc quyền sáng chế năm 2012; Sản phẩm hiện đang được ứng dụng tại một số bệnh viện lớn, đem lại những hiệu quả thiết thực cho cuộc sống.

- Lĩnh vực áp dụng: Môi trường, Sinh hoạt, Y tế.
Các tin khác

  • LIÊN HỆ HỖ TRỢ
  • Dự án "Đổi mới sáng tạo hướng tới người thu nhập thấp"
  • Địa chỉ: Phòng 501 Nhà G, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Số 6B Hoàng Diệu, Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội
  • Điện thoại: 04.37349755 - Fax: 04.37349755 - Email: viip.project@gmail.com
Số người đang truy cập: 19
Tổng số người đã truy cập: 1,624,710
Tổng số tin bài đã nhập: 523

kien thuc cham soc me va beThiet bi be boiMay dong phucĐại lý xe ô tô fordCa phe rang xayChung cu kosmo tay hoCondotel furama da nang