Sản xuất phân bón hữu cơ từ rác thải - San xuat phan bon huu co tu rac thai
Sản xuất phân bón hữu cơ từ rác thải

Sản xuất phân bón hữu cơ từ rác thải

1/1/2014
- Tên sản phẩm sáng chế: Sản xuất phân bón hữu cơ từ rác thải
- Người sáng chế: Hoàng Châu Thu
- Địa chỉ: Đại học Nông nghiệp Hà Nội
- Tên sản phẩm sáng chế: Sản xuất phân bón hữu cơ từ rác thải
- Người sáng chế: Hoàng Châu Thu
- Địa chỉ: Đại học Nông nghiệp Hà Nội

- Mô tả công nghệ, thiết bị:             
Quy trình sản xuất phân hữu cơ từ rác thải sinh hoạt và phế thải nông nghiệp được kế thừa từ phương pháp ủ phân truyền thống của bà con nông dân. Tuy nhiên, phương pháp này còn ứng dụng công nghệ mới- công nghệ xử lý rác thải bằng vi sinh yếm khí bao gồm các bước: Bước 1: Thu gom, phân loại rác thải sinh hoạt hữu cơ tại gia đình và phế thải nông nghiệp.
Bước 2: Dàn đều thành từng lớp, mỗi lớp có độ dày khoảng 40 – 60cm, tiến hành tưới chế phẩm vi sinh, trát bùn ướt lên trên hoặc có thể phủ nilon để ủ.
Bước 3: Kiểm tra và duy trì độ ẩm trong bể ủ. Bổ sung thêm nước để duy trì độ ẩm cho vi sinh vật hoạt động. Tập đoàn vi sinh vật bổ sung vào bể ủ bao gồm các vi sinh vật phân giải các hợp chất xơ, phân giải Nitơ, phân giải lân.
Thời gian ủ chỉ khoảng từ 50 đến 60 ngày, phân chuyển sang màu đen và mủn tức là phân đã chín thì có thể tiến hành phân loại để sử dụng, hoặc bảo quản, sử dụng dần. Hiện nay, phân bón hữu cơ sản xuất từ rác thải sinh hoạt và phế thải nông nghiệp đã được sử dụng để bón cho một số loại cây trồng và cho kết quả rất tốt đặc biệt là cho các đối tượng rau màu.
Việc sản xuất phân hữu cơ từ rác thải không những tạo ra được một loại phân hữu cơ sinh học có chất lượng tốt mà còn góp phần nâng cao ý thức vệ sinh môi trường sống ở khu dân cư, giảm khối lượng rác hữu cơ chôn lấp, tiết kiệm chi phí xử lý rác thải và góp phần giải quyết vấn nạn ô nhiễm môi trường đang ngày càng gia tăng.

- Lĩnh vực áp dụng: Nông nghiệp.
Các tin khác

  • LIÊN HỆ HỖ TRỢ
  • Dự án "Đổi mới sáng tạo hướng tới người thu nhập thấp"
  • Địa chỉ: Phòng 501 Nhà G, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Số 6B Hoàng Diệu, Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội
  • Điện thoại: 04.37349755 - Fax: 04.37349755 - Email: viip.project@gmail.com
Số người đang truy cập: 17
Tổng số người đã truy cập: 1,624,689
Tổng số tin bài đã nhập: 523

kien thuc cham soc me va beThiet bi be boiMay dong phucĐại lý xe ô tô fordCa phe rang xayChung cu kosmo tay hoCondotel furama da nang