Các tiểu dự án VIIP đã được kết nối trong chuyến đi công tác Miền Nam của đoàn cán bộ BK-Holdings - Cac tieu du an VIIP da duoc ket noi trong chuyen di cong tac Mien Nam cua doan can bo BK-Holdings
Các tiểu dự án VIIP đã được kết nối trong chuyến đi công tác Miền Nam của đoàn cán bộ BK-Holdings (19/10/2015)
Nông nghiệp – Thuỷ hải sản là những lĩnh vực ưu tiên của Dự án Đổi mới sáng tạo hướng tới người thu nhập thấp (VIIP), và là lĩnh vực nghiên cứu thế mạnh của ĐH Bách Khoa Hà Nội.
Từ ngày 21/9 đến 25/9, các cán bộ của hệ thống BK-Holdings đã có chuyến đi công tác tại Bình Thuận và TP.Hồ Chí Minh nhằm khảo sát thị trường, kết nối cùng trường ĐH Bách Khoa HCM thắt chặt quan hệ giữa 2 trường ĐH Nam-Bắc và tìm hiểu nghiên cứu ứng dụng công nghệ ánh sáng trong việc trồng cây nông nghiệp và nuôi trồng, đánh bắt thuỷ hải sản.
Đoàn công tác gồm Tiến sĩ Nguyễn Trung Dũng Tổng giám đốc Hệ thống BK-Holdings, Tiến sĩ Trịnh Xuân Anh – Phó tổng giám đốc BK-Holdings, Bà Trần Bích Vân, giám đốc dự án V2i và các cán bộ thuộc dự án V2i.
 
Trong buổi làm việc với trường Đại Học Bách Khoa HCM vào ngày 22/9, hai bên đã có những trao đổi nhằm hỗ trợ ĐH Bách Khoa Hà Nội kết nối các doanh nghiệp phía nam. Đồng thời phối hợp với vườn ươm của trường ĐH Bách Khoa Hồ Chí Minh về Khoa học công nghệ, cùng nhau thiết lập nhóm liên kết hỗ trợ và kết nối các doanh nghiệp sáng tạo trong khu vực phía nam. 
 
 
 
Đoàn công tác BK-Holdings (bên trái) làm việc cùng đại diện trường ĐH Bách Khoa HCM
 
Trong ngày làm việc thứ 2, đoàn cán bộ BK-Holdings đã có chuyến thăm tổng công ty cổ phần bóng đèn Điện Quang. Trong tương lai hai bên sẽ có những hợp tác nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao công nghệ và thương mại hoá các sản phẩm trong lĩnh vực ánh sáng nông nghiệp, thuỷ hải sản.
 
 
Cán bộ BK-Holdings thăm nhà máy sản xuất Công ty Cổ phần bóng đèn Điện Quang
 
 
Ảnh chụp cùng ban lãnh đạo Tổng công ty cổ phần bóng đèn điện Quang
 
Đoàn đại biểu cũng đã có thời gian tham quan thực tế tại Bình Thuận, tại đây đang sử dụng công nghệ ánh sáng trong việc phát triển chất lượng và sản lượng của cây thanh long. Việc sử dụng đèn compact chuyên dụng tạo ánh sáng mang bước sóng phù hợp kích thích ra hoa cây thanh long trái vụ, điện năng tiết kiệm được 30% - 40%, số lượng quả ra nhiều hơn, chất lượng quả tốt hơn. Ngoài áp dụng quả thanh long, công nghệ ánh sáng này cũng đã thành công trên hoa cúc, mang lại hiệu quả kinh tế cao.
 
 
Vườn thanh long sử dụng công nghệ ánh sáng để nâng sản lượng tại Bình Thuận   
 
Chuyến công tác kết thúc tốt đẹp với các tiểu dự án thuộc dự án VIIP được kết nối, trong tương lai khi kết hợp với công ty Điện Quang và các đơn vị nghiên cứu phía Nam về nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao công nghệ và thương mại hoá các sản phẩm trong lĩnh vực ánh sáng nông nghiệp, dự án sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bà con nông dân, và các doanh nghiệp trong các lĩnh vực này.
bkholdings.com.vn
Các tin khác

  • LIÊN HỆ HỖ TRỢ
  • Dự án "Đổi mới sáng tạo hướng tới người thu nhập thấp"
  • Địa chỉ: Phòng 501 Nhà G, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Số 6B Hoàng Diệu, Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội
  • Điện thoại: 04.37349755 - Fax: 04.37349755 - Email: viip.project@gmail.com
Số người đang truy cập: 508
Tổng số người đã truy cập: 1,754,940
Tổng số tin bài đã nhập: 523

kien thuc cham soc me va beThiet bi be boiMay dong phucĐại lý xe ô tô fordCa phe rang xayChung cu kosmo tay hoCondotel furama da nang