Dự án Đổi mới sáng tạo hướng tới người thu nhập thấp - VIIP - Du an Doi moi sang tao huong toi nguoi thu nhap thap - VIIP
Dự án Đổi mới sáng tạo hướng tới người thu nhập thấp - VIIP

Dự án Đổi mới sáng tạo hướng tới người thu nhập thấp - VIIP

3/6/2015
Ngày 3/6/2013, trong khuôn khổ Dự án “Đổi mới sáng tạo hướng tới người thu nhập thấp Việt Nam”, Cục Phát triển Doanh nghiệp (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ, Quỹ Phát triển Khoa học Công nghệ Quốc gia, Trường Đại học Bách khoa tổ chức Hội thảo “Giới thiệu Dự án “Đổi mới sáng tạo hướng tới người thu nhập thấp – Lĩnh vực thủy hải sản” . Tham dự Hội thảo có gần 100 đại biểu tới từ Cục Phát triển Doanh nghiệp (Bộ KHĐT), Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đại diện các tỉnh, thành trong cả nước cũng như từ các viện nghiên cứu, các trường đại học, các tổ chức nghề nghiệp và các doanh nghiệp.

Dự án “Đổi mới sáng tạo hướng tới người thu nhập thấp Việt Nam” do Ngân hàng Thế giới hỗ trợ Chính phủ Việt Nam với tổng số vốn đầu tư là 55 triệu USD, được thực hiện trong thời gian 5 năm (2013-2018).  Mục tiêu chủ yếu của Dự án là hỗ trợ các Viện nghiên cứu, doanh nghiệp trong việc hoàn thiện, tiếp nhận, nâng cấp, phát triển, mở rộng quy mô và thương mại hóa công nghệ đổi mới nhằm tạo ra sản phẩm, dịch vụ phục vụ người thu nhập thấp, góp phần cải thiện đời sống của người thu nhập thấp. Mục tiêu này sẽ đạt được bằng cách tăng cường năng lực của Việt Nam trong việc thực hiện đổi mới sáng tạo, bao gồm tăng cường khả năng đổi mới và nâng cấp công nghệ để từ đó nâng cao khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp, các viện nghiên cứu, tổ chức, cá nhân có ý tưởng sáng tạo. Đối tượng thụ hưởng trực tiếpcủa dự án là các viện nghiên cứu và phát triển (RDIs) tham gia lĩnh vực đổi mới công nghệ, người có sáng kiến đổi mới công nghệ và các cơ quan, đơn vị nghiên cứu có trách nhiệm xây dựng chính sách và nghiên cứu công nghệ cũng như cộng đồng doanh nghiệp tham gia đổi mới công nghệ, nhằm đem lại lợi ích cho đối tượng thụ hưởng cuối cùng của dự án là người có thu nhập thấp.  


Những lĩnh vực được ưu tiên hỗ trợ nghiên cứu, đổi mới và chuyển giao, thích ứng hoá công nghệ là y - dược cổ truyền, nông nghiệp - thuỷ sản và công nghệ thông tin. Tiêu chí lựa chọn các dự án triển khai cụ thể để hỗ trợ là:


- Công nghệ đang có sẵn ở Việt Nam – thích hợp, sẵn sàng sử dụng, có tiềm năng ứng dụng và làm giảm giá thành  (không tài trợ cho các hoạt động nghiên cứu cơ bản).
- Đáp ứng nhu cầu của người thu nhập thấp: giải pháp công nghệ có khả năng ứng dụng với chi phí hợp lý, đảm bảo khả thi, có thể thực hiện được và thân thiện môi trường. 
-  Thời hạn thực hiện: Có thể triển khai ngay trong khoảng thời gian từ 2-3 năm dành cho thời gian nghiên cứu và sẵn sàng thương mại hóa tại Việt Nam.
- Khả năng ứng dụng rộng rãi của ý tưởng mới, công nghệ mới. 
- Thể hiện rõ sự hợp tác giữa nhà nghiên cứu, doanh nghiệp, các đối tác trong nước và nước ngoài và người có sáng kiến đổi mới. 
- Phù hợp với điều kiện ở địa phương và có tiềm năng cạnh tranh quốc tế.


Tại Hội thảo, đại diện của nhiều doanh nghiệp đã nêu những nhu cầu đổi mới công nghệ và những trọng tâm đầu tư đổi mới công nghệ của mình trong thời gian tới. Các viện nghiên cứu, các trường đại học cũng có cơ hội trình bày thế mạnh và khả năng nghiên cứu, chuyển giao và thích ứng hoá công nghệ của mình.

ncseif.gov.vn
Các tin khác

Trang đầu 12 Trang cuối

  • LIÊN HỆ HỖ TRỢ
  • Dự án "Đổi mới sáng tạo hướng tới người thu nhập thấp"
  • Địa chỉ: Phòng 501 Nhà G, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Số 6B Hoàng Diệu, Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội
  • Điện thoại: 04.37349755 - Fax: 04.37349755 - Email: viip.project@gmail.com
Số người đang truy cập: 42
Tổng số người đã truy cập: 1,605,510
Tổng số tin bài đã nhập: 523

kien thuc cham soc me va beThiet bi be boiMay dong phucĐại lý xe ô tô fordCa phe rang xayChung cu kosmo tay hoCondotel furama da nang