Thúc đẩy đổi mới công nghệ và tiếp cận các Quỹ hỗ trợ phát triển công nghệ trong và ngoài nước - Thuc day doi moi cong nghe va tiep can cac Quy ho tro phat trien cong nghe trong va ngoai nuoc
Thúc đẩy đổi mới công nghệ và tiếp cận các Quỹ hỗ trợ phát triển công nghệ trong và ngoài nước (4/12/2015)
Ngày 02/12, tại Hà Nội, Cục Thông tin Khoa học & Công nghệ Quốc Gia phối hợp với Dự án Đổi mới sáng tạo hướng tới người thu nhập thấp (VIIP) và Chương trình thúc đẩy doanh nghiệp tổ chức hội thảo “Thúc đẩy đổi mới công nghệ và tiếp cận các Quỹ hỗ trợ phát triển công nghệ trong và ngoài nước”
Hội thảo thu hút sự tham gia của hơn 100 đại biểu là đại diện của lãnh đạo của Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia, Dự án VIIP - Cục phát triển doanh nghiệp, Trung tâm Giao dịch thông tin công nghệ Việt Nam, Trung tâm công nghệ sinh học và Công nghệ Thực phẩm Hà Nội, Trung tâm đánh giá không phá huỷ - Viện Năng lượng nguyên tử, Bộ KH&CN, Đại diện dự án VIIP-Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Chương trình Thúc đẩy doanh nghiệp (IBA) - Tổ chức phát triển Hà Lan (SNV) cùng sự tham gia nhiệt tình đại diện các doanh nghiệp quan tâm.

Mục tiêu của Hội thảo là kết nối cung cầu công nghệ, và cung cấp giải pháp tài chính từ các nguồn vốn hỗ trợ của Dự án đổi mới sáng tạo hướng tới người thu nhập thấp (VIIP) và Chương trình Thúc đẩy doanh nghiệp (IBA) tài trợ cho hoạt động đổi mới, ứng dụng và triển khai công nghệ vào thực tế sản xuất.

Phát biểu tại hội thảo, Bà Lê Thị Khánh Vân, Phó Cục trưởng Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia cho biết, đổi mới công nghệ giúp doanh nghiệp cải thiện, nâng cao chất lượng sản phẩm, trình độ quản lý, củng cố, duy trì và mở rộng thị phần của sản phẩm, giảm tiêu hao nguyên, nhiên liệu và tác động xấu đến xã hội, môi trường. Thông qua đó, doanh nghiệp sẽ tạo ra được ưu thế bền vững trên thị trường, góp phần vào phát triển của ngành, địa phương và quốc gia.Hội thảo đã giới thiệu phương thức thương mại hoá công nghệ và lựa chọn công nghệ thích hợp, chia sẻ kinh nghiệm tìm kiếm công nghệ trên Techmart Online. Tại hội thảo, các cung cầu công nghệ đã có cơ hội trình bày trao đổi nhu cầu và kết nối hợp tác chuyển giao công nghệ. Một số doanh nghiệp có nhu cầu về công nghệ như: tìm mua dây chuyền sản xuất bột canh (hương gà, hương tôm..có hoặc không có iot, công nghệ sản xuất than hoạt tính từ tre luồng, công nghệ, dây chuyền sản xuất các loại bánh hương khô, dây chuyền công nghệ và thiết bị chế biến cà chua cô đặc, hệ thống chiếu sáng thông minh phục vụ nuôi cấy mô, công nghệ chế tạo bảng học sinh,   …v.v. cũng đã tìm được đối tác chuyển giao công nghệ ngay tại sự kiện này. Năm 2015, NASATI đã kết nối được hơn 150 cặp cung cầu công nghệ thông qua chuỗi sự kiện như chợ công nghệ, sàn giao dịch ảo (Techmart online) và hội thảo này.Không chỉ cung cấp giải pháp công nghệ, Hội thảo còn cung cấp giải pháp tài chính cho doanh nghiệp trong đó đã giới thiệu các nguồn tài chính trong và ngoài nước hiện đang hỗ trợ phát triển và ứng dụng công nghệ:

Dự án Đổi mới sáng tạo hướng đến người thu nhập thấp hỗ trợ hoạt động đổi mới sáng tạo của các doanh nghiệp, viện nghiên cứu, trường đại học và các cá nhân sáng tạo trong các lĩnh vực nông nghiệp,  thuỷ sản, y dược học cổ truyền và công nghệ thông tin. Dự án liên tục nhận hồ sơ đăng ký và một năm sẽ có 3 đợt xét hồ sơ. Đợt xét hồ sơ tiếp theo sẽ được tổ chức vào đầu năm 2016. Do vậy, cá nhân, tổ chức quan tâm cần khẩn trương chuẩn bị hồ sơ để nộp cho dự án xem xét tài trợ.

Chương trình Thúc đẩy doanh nghiệp (IBA) của Tổ chức phát triển Hà Lan (SNV) cũng hỗ trợ kỹ thuật và thúc đẩy các doanh nghiệp kinh doanh sáng tạo như khảo sát thị trường, xây dựng phương án kinh doanh, tiếp cận nguồn vốn, hỗ trợ hoàn thiện công nghệ, giới thiệu chuyên gia nước ngoài có kinh nghiệm và các kỹ năng kinh doanh sáng tạo, đào tạo chuyển giao và thương mại hóa công nghệ, đào tạo phát triển mô hình kinh doanh.

Với sự hỗ trợ của chương trình này, doanh nghiệp được nâng cao năng lực, đủ khả năng sẵn sàng tiếp nhận các nguồn vốn tài trợ trong và ngoài nước.

Thông tin liên hệ:

DỰ ÁN ĐỔI MỚI SÁNG TẠO HƯỚNG TỚI NGƯỜI THU NHẬP THẤP

Phòng 501 Nhà G, BKHĐT, Số 6B Hoàng Diệu, P.Quán Thánh, Q. Ba Đình, TP.Hà Nội;

Tel: +84.4.37379129+84.4.37379129/+84.4.37379130+84.4.37379130; Fax: +84.4.37349755;

E-mail: viip.mpiproject@gmail.com; www.viip.org.vn


Chương trình Thúc đẩy Doanh nghiêp - Tổ chức Phát triển Hà Lan,

218 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

+ 84 (4) 3846 5478+ 84 (4) 3846 5478

www.snvworld.org / www.ibavietnam.com.Các tin khác

Trang đầu 12 Trang cuối

  • LIÊN HỆ HỖ TRỢ
  • Dự án "Đổi mới sáng tạo hướng tới người thu nhập thấp"
  • Địa chỉ: Phòng 501 Nhà G, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Số 6B Hoàng Diệu, Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội
  • Điện thoại: 04.37349755 - Fax: 04.37349755 - Email: viip.project@gmail.com
Số người đang truy cập: 534
Tổng số người đã truy cập: 1,755,071
Tổng số tin bài đã nhập: 523

kien thuc cham soc me va beThiet bi be boiMay dong phucĐại lý xe ô tô fordCa phe rang xayChung cu kosmo tay hoCondotel furama da nang