Cách ăn uống để giúp bé thông minh hơn

Muốn cho trẻ thông minh chỉ cần để ý coi trọng một chút trong bữa ăn hằng ngày của trẻ là có thể đạt được mục đích. . 

Đại não của con người chủ yếu là do chất prôtêin, li pít, gluxit, vitamin và chất khoáng cấu thành. Prôtêin là cơ sở vật chất của tế bào tăng sinh, lớn lên và cấu tạo nên chất chuyển giao thần kinh. Li pít là thành phần cấu thành tế bào đại não quan trọng, nhất là axit béo không bão hoà mỡ phốt pho. Clexteron có vai trò rất quan trọng trong sự sinh trưởng phát triển của tế bào não, đầu tuỷ thần kinh và dây thần kinh. Gluxit là năng lượng giúp tế bào não hoạt động. Vitamin và chất khoáng có tác dụng tích cực tăng cường công năng tế bào não. 

Sự phát triển não của trẻ nhanh nhất là từ khi bé mới sinh ra đến 2 năm tuổi, đặc biệt là nửa năm đầu. Cho nên việc ăn uống trong vòng 2 năm mới sinh ngoài phân tích cực nuôi bằng sữa mẹ ra, bắt đầu từ lúc thêm thức ăn bổ trợ, bạn phải lưu ý bổ sung chất prôtêin nhất là prôtêin chất lượng cao như cá tôm, đậu nành, axit béo không bão hoà có trong cá và đậu nành rất nhiều.

Ngoài ra còn phải bổ sung một số thực phẩm giàu vitamin nhóm B, như gan, chế phẩm, đậu, thịt… Trong mộc nhĩ, rong biển, rau cao giàu canxi, sắt, kẽm, iốt… Trong đào, vừng đen có chứa những axit béo không bão hoà và các nguyên tố vi lượng sắt, kẽm. Thường xuyên thay đổi món ăn cho trẻ có tác dụng tăng cường trí nhớ cho trẻ nhỏ.

Muốn trẻ thông minh ngoài việc coi trọng dinh dưỡng trong bữa ăn của trẻ hằng ngày ra, các bậc cha mẹ còn phải coi trọng việc giáo dục mở mang trí tuệ để trẻ phát triển một cách toàn diện.

Author: Bác sĩ Nguyễn Thị Việt Linh

Là một bác sĩ trẻ có chuyên môn về các bệnh yếu sinh lý, xuất tinh sớm, bệnh phụ khoa, nam khoa. Năm 2014 tốt nghiệp bác sĩ chuyên khoa 1, chuyên ngành Sản phụ khoa tại Đại Học Y Hà Nội. Năm 2015 - 2019 là bác sĩ chuyên khoa sản tại Bệnh viện Bạch Mai. Năm 2020, là cố vấn nội dung, biên tập viên phụ trách chuyên mục sức khỏe sinh lý của Blog sức khỏe VIIP.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *