Chữa trị bệnh lây nhiễm qua đường tình dục bằng nhân sâm

Bệnh lây nhiễm qua đường tình dục là gì?

Có một nhóm các bệnh truyền nhiễm tác nhân gây bệnh chủ yếu truyền qua đường tình dục. Người ta gọi những bệnh đó là bệnh hoa liễu. Thuộc về bệnh hoa liễu có giang mai, lậu, hcam, hạt xoài và u hạt ben. Hiện nay, ngoài 5 bệnh nói trên còn có nhiều bệnh khác phát sinh cũng lây qua đường tình dục như nhiễm ký sinh trùng trichomonas (trùng roi), virus ecpet (mụn rộp sinh dục), virus papilloma (sùi mào gà),… và đặc biệt là virus HIV dẫn đến bệnh AIDS (hội chứng suy giảm miễn dịch) một loại hoa liễu hết sức nguy hiểm, chưa có thuốc đặc trị. Ngưi ta gọi những bệnh kế trên bằng một thuật ngữ chung hơn: các bệnh lây qua đường tình dục. 

Các bệnh lý lây nhiễm qua đường tình dục
Các bệnh lý lây nhiễm qua đường tình dục

 

Năm 1975, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã quy định: tất cả những bệnh bị lây qua hành vi tình dục đều được gọi là bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Ngoài những bệnh đã nêu ở trên còn có các bệnh như viêm âm đạo do trùng roi hay nấm, ung thư cổ tử cung. Gần đây, người ta còn đưa các bệnh viêm gan và một số bệnh khác vào phạm vi các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. 

Các nhà khoa học đã liệt kê được hơn 20 loại bệnh, bệnh do các loại virus, vi khuẩn… sinh sôi nảy nở, khi bệnh nhân quan hệ tình dục với người khác thì các nhân tố gây bệnh này sẽ truyền sang qua các vết thương nhỏ trên niêm mạc da. Các hành vi tình dục như hôn, vuốt ve, giao hợp đều có thể lây bệnh nhưng giao hợp là con đường lây truyền chủ yếu, trên 95% mắc bệnh là do bị lây qua đường này. Ngoài ra, chúng cũng có thể truyền qua khăn mặt, quần lót, chăn đệm, kim tiêm, truyền máu. Bệnh hoa liễu có ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của con người, gây tổn hại đến cơ quan sinh dục niệu đạo, tuyến lim pha xung quanh. Không chỉ ảnh hưởng đến bản thân người bệnh mà còn ảnh hưởng đến gia đình, xã hội. 

Các bài thuốc chữa trị bệnh lây nhiễm qua đường tình dục với nhân sâm

Quy tỳ thang

Chuẩn bị: Nhân sâm 2-3g, bạch truật 2-3g, phục linh 2-3g, toan táo nhân 2-3g, long nhãn nhục 2-3g, hoàng kỳ 2-3g, đương quy 2,0g, viễn chí 1-2g, cam thảo 1,0g, mộc hương 1,0g, đại táo 1-2g, can sinh khương 1-1,5g. 

Cách chế biến: Cho tất cả các vị thuốc trên vào nồi cùng một lượng nước vừa đủ, sắc kỹ chắt lấy nước thuốc, uống ngày 2 – 3 lần. 

Chủ trị: Thiếu máu, hay quên, mất ngủ, đánh trống ngực dồn dập do thần kinh, ăn uống không ngon 

miệng, kinh nguyệt thất thường, thần kinh suy nhược, di tinh, lậu mạn tính, tràng nhạc mừng loét. 

Nhân sâm chữa bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục
Nhân sâm chữa bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục

Bổ tâm thang

Chuẩn bị: Bạch phục linh 1,2g, chỉ xác 20g, thục địa 60g, bạch thược 80g, tiền hồ 20g, bán hạ (chế) 1,2g, nhân sâm 1,2g, tử tô 20g, cam thảo (nướng) 20g, quất bì 20g, xuyên khung 1,2g, cát cánh 20g. | Cách chế biến: Cho tất cả các vị thuốc trên vào nồi cùng một lượng nước vừa đủ, sắc kỹ chắt lấy nước | thuốc. 

Chủ trị: Trị âm hộ bị mụn nhọt, đau ngứa, có cảm giác như kiến bò, có mủ, dịch nhờn chảy ra. 

Nhân sâm, sài hồ, quế chi thang

Chuẩn bị: Sài hồ 5g, bán hạ 4g, quế chi 2-3g, đại | táo 2g, thược dược 2-3g, hoàng cầm 2g, nhân sâm 2g, 

cam thảo 1,5-2g, can sinh khương 1g

Cách chế biến: Cho tất cả các vị thuốc trên vào nồi cùng một lượng nước vừa đủ, sắc kỹ chắt lấy nước | thuốc. Uống ngày 2 – 3 lần. 

Chủ trị: Đau đầu, nặng đầu, sốt, gai rét, đau dạ dày, dạ dày quá thừa toan, viêm ruột thừa cấp tính, | viêm đại tràng cấp tính, viêm loét đại tràng, viêm tụy, 

sỏi mật, viêm gan. 

Canh đại hoàng thông lậu

Chuẩn bị: Chí thực, cam thảo, nhân sâm (lấy nước uống mỗi loại 10g), hoàng bách, cây dành dành, đại hoàng mỗi loại 20g. 

Cách chế biến: Các loại thuốc trên cho vào nồi cùng một lượng nước vừa đủ, đun kỹ, chắt lấy nước thuốc uống. 

Mỗi ngày sắc 1 thang, chia làm 3 lần uống, 5 ngày là 1 liệu trình. 

Chủ trị: Thanh nhiệt, giải độc. Thích hợp dùng cho bệnh lậu.  

Canh thổ phục linh, nhân sâm

Chuẩn bị: Thổ phục linh 60g, nhân sâm, xuyên khung, đương quy, bạch thược, thục địa hoàng, nhân bo bo, phòng kỷ, bột thiên hoa, kim ngân hoa, bạch tiên bì, bch truật, uy linh sơn, cam thảo, khửu bò mỗi loại 10g. 

Cách chế biến: Các loại thuốc trên rửa sạch, cho vào nồi cùng một lượng nước thích hợp, đun kỹ, chắt lấy nước thuốc uống. 

Mỗi ngày sắc 1 thang, chia 2 lần uống vào buổi sáng và tối. 

Chủ trị: Thanh nhiệt, giải độc, thông gió, giải ẩm, lợi khí, hoạt huyết. Thích hợp dùng cho bệnh giang mai lâu ngày, suy nhược đơn nguyên khí, người bị ngực, bụng, tứ chi, phần cố có mụn nhọt, hoặc phát nhiệt, đau đầu, đau họng, đau khớp, khí hư. 

Nhân sâm, bột thiên hoa

Chuẩn bị: Bột thiên hoa, kim ngân hoa, liên kiều, | thổ phục linh, sinh địa, tử thảo, kích thước mỗi loại 6g, 

giáp châu, tạo giác kích mỗi loại 9g, hoa hồng, đỗ trọng, | hoa cúc, nhân sâm (hầm) mỗi loại 4,5g. 

Cách chế biến: Các loại thuốc trên rửa sạch, cho vào nồi cùng một lượng nước thích hợp, đun kỹ, chắt lấy nước thuốc uống. 

Mỗi ngày sắc 1 thang, chia 2 lần để uống; đồng thời phối hợp với thuốc bôi lên vết thương, tam tiêu đơn 1,5g, nhị trà 3g, nhũ hương, một dược, bột cam thảo, | băng phiến mỗi loại 1,5g, nghiền nát ra bôi lên vết thương.

Chủ trị: Hoạt huyết, giải độc. Thích hợp dùng cho bệnh cam; ngoại âm và da có mủ, nhanh chóng bị lan, đau liên tục. 

Canh nhân sâm, ngân hoa

Chuẩn bị: Nhân sâm 6g, bao giáp châu, tạo giác kích 12g, kim ngân hoa, qua lâu, Xích thược, sinh địa, tử thảo, hoa cúc mỗi loại 15g, liên kiều, hoàng bách mỗi loại 10g, thổ phục linh 20g. 

Cách chế biến: Các loại thuốc trên rửa sạch, cùng cho vào nồi, đem sắc lấy nước. Mỗi ngày sắc 1 thang, chia làm 2 lần uống, 7 ngày là 1 liệu trình, đồng thời có thêm khổ sâm, đại hoàng mỗi loại 50g, bồ công anh, hoàng bách mỗi loại 30g, cho vào nước đun mỗi lần khoảng 20 phút. 

Chủ trị: Thanh nhiệt, giải độc, hoạt huyết hoà độc, lợi âm, dưỡng khí. Thích hợp dùng cho bệnh cam. 

Canh hoà khí dưỡng sinh

Chuẩn bị: Nhân sâm, vỏ quýt, bạch truật mỗi loại 12g, đương quy 9g, thục địa 12g, trầm hương 3g, cam tháo 6g. 

Cách chế biến: Các loại thuốc trên rửa sạch, cùng bỏ vào nồi, đem sắc lấy nước uống. Mỗi ngày sắc 1 thang, chia 2 lần uống. 

Chủ trị: Lợi khí, giải độc. Thích hợp dùng cho bệnh cam lâu ngày không lành, khí huyết thiếu, vết thương bị thối nhạt màu, lâu ngày vẫn còn lỗ thiếu tinh thần sức lực, ăn kém, viêm lưỡi, mạch đập yếu. 

Canh nhị hoạt, xuyên khung

Chun bị: Hoạt huyết, độc hoạt, xuyên khung, tử hồ, tiền hồ, phục linh, cây cát cánh mỗi loại 10g, nhân sâm, cam thảo mỗi loại 3g. 

Cách chế biến: Các loại thuốc trên rửa sạch, cho vào nồi cùng một lượng nước thích hợp, đun kỹ, chắt lấy nước thuốc uống. 

Mỗi ngày 1 thang, chia làm 2 lần, uống vào buổi sáng và buổi tối. 

Chủ trị: Thông g, giải nhiệt, phục chính, trừ tà Thích hợp dùng cho bệnh AIDS thời kỳ đâu, triệu chứn là phát nhit, ra mồ hôi, toàn thân mệt mỏi, ăn kén thiếu khí, lưỡi mọc rêu, mạch vô lực.

Nhân sâm, gừng tươi 

Chuẩn bị: Nhân sâm, bạch truật, phục linh, hoàn kỳ mỗi loại 15g, đương quy 8g, gừng tươi 5g, táo tàu 10 miếng, cam thảo 3g. 

Cách chế biến: Các loại thuốc trên rửa sạch, H. vào nồi cùng một lượng nước thích hợp, đun kỹ, chắt lá nước thuốc uống. Mỗi ngày sắc 1 thang, chia ra làm 2 lần uống. 

Chtrị: Thích hợp dùng cho bệnh AIDS thời kỳ đầu hoặc những triệu chứng thiếu máu tổng hợp, triệu chứng thường gặp là sắc mặt trắng, người nóng ra mồ hôi, thiếu khí mệt mỏi, tứ chi vô lực, tim đập nhanh, mất ngủ, ăn kém, đi ngoài phân lỏng, da phát ban, nhạt miệng hoặc đạm âm, đài bạch, mạch đập yếu. 

Canh nhân sâm, sinh địa

Chuẩn bị: Sinh địa, quy bản mỗi loại 15g, ba ba 20g, rết hoá thạch mỗi loại 30g, mạch đông, huyền sâm, a giao, ngũ vị tử, bạch thược, nhân sâm, hàn thuy thạch, tử thạch anh, tằm, đơn bì, chí mẫu, thạch cao mỗi loại 10g, hoàng bách, ve mỗi loại 6g, ngưu hoàn 8g, cam thảo 3g. 

Cách chế biến: Các loại thuốc trên rửa sạch, cho vào nồi cùng một lượng nước thích hợp, đun kỹ, chắt lấy nước thuốc uống. 

Mỗi ngày sắc 1 thang, chia ra làm 2 lần uống. 

Chủ trị: Bổ hư, mát máu, giải độc. Thích hợp dùng cho bệnh phổi thận hư thuộc vào bệnh AIDS, triệu chứng thường gặp là nhiệt độ thấp, tứ chi vô lực, toàn thân mệt mỏi, tiếng nói nhỏ, đau họng, nời gầy, miệng, cổ khô khan. 

Canh sâm quy viên nhục

Chuẩn bị: Nhân sâm, bạch truật, đương quy, phục linh, nhân táo chua, quy viên nhục mỗi loại 10g, hoàng kỳ 15g, viễn chí, mộc hương, vỏ quýt, vừng rang, sài hồ, bạch thược, ngũ vị tử mỗi loại 6g, cam thảo 3g. 

– Cách chế biến: Các loại thuốc trên rửa sạch, cho vào nồi cùng một lượng nước thích hợp, đun kỹ, chắt lấy nước thuốc uống. 

Mỗi ngày sắc 1 thang, chia ra làm 2 lần uống. 

Chủ trị: Lợi khí, bổ tỳ, dưỡng huyết, an thần. Thích hợp dùng cho bệnh thiếu máu, hư tỳ; bệnh lý thường gặp là mất ngủ, thở ngắn, nôn, đi ngoài, thân sắc kém, đau đầu, mỏi mắt, cơ thể gầy yếu, lưỡi đỏ, mạch nhỏ, trầm, không có lực.  

⇒Bài viết bạn có thể quan tâm

Author: Bác sĩ Nguyễn Thị Việt Linh

Bác sĩ, biên tập viên nội dung Blog sinh lý nam Viip. Tốt nghiệp Đại học Y Hà Nôi, chuyên khoa Sản. Bác sĩ Linh đã có gần 2 năm công tác tại Bệnh viện Đại Học Y Hà Nội và hơn 3 năm làm việc tại Bệnh Viện Bạch Mai Hà Nội. Với kinh nghiệm trên 5 năm trong việc khám chữa các bệnh phụ khoa và sinh lý nam giới như yếu sinh lý, xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, liệt dương. Bác sĩ có đầy đủ kiến thức chuyên môn về tăng kích thước dương vật và kéo dài thời gian quan hệ cho nam giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *