Bệnh liệt dương ở độ tuổi trung niên & cách chữa trị

Con người khi đã đến 40 tuổi thì đều có nhận thức An chắn về nhiều việc trong đời sống và công tác, dễ đồng đối phó với các sự việc trong đời sống hàng ngày. Nhưng chính vào giai đoạn tuổi này lại xuất hiện một rắc rối khác, đó là liệt dương hoặc chán ghét tình dục.

Những người trung niên khoảng 40 tuổi, nhất là đàn ông do vợ chồng chung sống với nhau nhiều năm, tất cả mọi sự đều trở nên quen thuộc bình thường, không có gì lạ, sự hấp dẫn nhau cũng giảm dần, thêm vào đó nếu công việc bận rộn, sẽ càng làm cho cuộc sống tình dục vốn đã đơn điệu nhạt nhẽo lại thêm lãnh đạm hơn, vì thế không khí căng thẳng sẽ bắt đầu.

Nếu không kịp thời giải quyết thoả đáng mối quan hệ này thì tình hình diễn biến tiếp theo sẽ không thể tưởng tượng nổi. Nhưng như thế nào mới có thể làm cho quan hệ vợ chồng giữ được sự thân mật, ấm áp nồng nàn cũng là một trong những đề tài đáng được các chuyên gia tình dục ngày nay chú ý nghiên cứu.

Nhìn chung, ham muốn tình dục của đàn ông tương đối mạnh, có đặc điểm là tích cực, chủ động và tiến công, còn phụ nữ thì đa số là biểu hiện tiêu cực, bị động và chấp nhận. Nhưng tình hình này không phù hợp với biểu hiện về phản ứng tình dục của cuộc sống nam nữ. Rất nhiều tài liệu cho thấy:

  • Cùng với sự dịch chuyển của thời gian, nhu cầu và phản ứng về sinh hoạt tình dục của hai bên nam nữ có thể xuất hiện những thay đổi to lớn.
  • Đàn ông trước 25 tuổi thì nhu cầu về sinh hoạt tình dục thường mạnh hơn phụ nữ, 25 – 30 tuổi thì đạt tới đỉnh cao nhất, sau đó bắt đầu xuống dốc dần, còn phụ nữ thì đại đa số là đến 26 – 28 tuổi, thậm chí đến 30 tuổi thì sinh lý và tâm lý tình dục mới biểu hiện ra đầy đủ.
  • Phụ nữ thường sau 30 tuổi, phần lớn là đã sinh đẻ, con cái cũng đã lớn hơn, từ đó mới có thể thoải mái đáp ứng nhu cầu tình dục của chồng, có lúc còn biếu hiện có tính chủ động cao.

LIỆT DƯƠNG XUẤT HIỆN SAU 40 TUỔI THÌ GIẢI QUYẾT NHƯ THẾ NÀO?

Để tránh rắc rối này. các bậc nam nhi đã gặp phải rắc rối hoặc sắp bước vào tuổi 40 hãy làm tốt một số công việc sau đây.

• Tích cực rèn luyện cơ thể, sắp xếp công việc hợp ý, chú ý điều chỉnh kết cấu ăn uống, duy trì tâm trạng tốt đẹp, đề phòng các bệnh xảy ra và phát triển, đặc biệt phải đề phòng bệnh huyết áp cao, bệnh vành tim…

• Tình yêu vợ chồng hài hoà từ việc trao đổi tình cảm giữa hai vợ chồng, vợ chồng trung niên phải quan tâm, giúp đỡ và khuyến khích nhau trong công việc, trong cuộc sống càng phải quan tâm chăm sóc nhau từng li từng tý, để cho cả hai vợ chồng đều được đương sự ấm áp và hạnh phúc của gia đình.

• Học tập và nắm vững một số tri thức tình dục và by xáo tình dục cần thiết, trong sinh hoạt tình dục Mang xuyên thay đổi một số phương thức, phương “P, tạo ra môi trường sinh hoạt tình dục lãng mạn
sinh hoạt tình dục tăng thêm sự mới mẻ, sáng tạo và vui vẻ.
• Phải đối xử đúng đắn với sự thoái hoá chức năng người vợ càng phải hiểu biết hơn về khá h dục của chồng, phải biết giành được một số
niềm vui sướng từ trong cuộc trò chuyện với chồng để tăng thêm tự tin tình dục của chồng.
• Nuôi dưỡng sở thích chung của hai bên, tốt nhất là các môn thể thao liên quan đến tăng cường sức khoẻ và trí não, cả hai vợ chồng có thể tìm được niềm vui sướng bất ngờ từ trong môn thể thao yêu thích chung đó, làm chậm lại quá trình suy lão về cơ thể, tâm lý và sinh dục.

Nếu như đã tiến hành tất cả những điểm kể trên mà hiệu quả vẫn không tốt lắm thì có thể đến bệnh viện khám chuyên khoa, bác sĩ sẽ giúp bạn giải quyết những rắc rối này, đời sống tình dục vợ chồng và những quan hệ khác có thể vẫn tốt đẹp hài hoà.


⇒Xem thêm:

Author: Bác sĩ Nguyễn Thị Việt Linh

Cố vấn nội dung, BTV của Blog sức khỏe VIIP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *