Tiểu sử ca sĩ Ngô Quốc Linh “Chuyện tình bên ao cá” cùng quá trình hoạt động và sự nghiệp

Ca sĩ Ngô Quốc Linh là một ca sĩ vô cùng thành công với thể loại nhạc trữ tình, nhạc vàng, nhạc yêu quê hương đất nước. Ông được rất nhiều khán giả yêu mến bởi giọng ca mộc mạc, trầm ấm mang đầy nét Huế. Tuy giờ ông không còn nữa, nhưng những di sản để lại chắc chắn sẽ được nhiều người nhớ mãi.

Ngô Quốc Linh - Hồi Âm - YouTube

Ca sĩ Ngô Quốc Linh là ai?

Ca sĩ Ngô Quốc Linh có tên thật là Nguyễn Duy Đức, ông sinh ngày 7/5/1980 tại Huế – một vùng đất nổi tiếng với những câu hò, những áng văn thơ hấp dẫn và dễ đi sâu vào lòng người. Ông vốn nổi tiếng là ca sĩ chuyên hát thể loại nhạc trữ tình, nhạc vàng và những bài hát ca ngợi Tổ quốc, tình yêu quê hương đất nước. Một số ca khúc nổi tiếng gắn liền với tên tuổi của ông có thể kể đến như Chuyện tình ao cá, Nội tôi, Thư tình cuối mùa thu,…

Quá trình phát triển sự nghiệp của ca sĩ Ngô Quốc Linh

Ca sĩ Ngô Quốc Linh sinh ra và lớn lên tại Huế, trong một gia đình cơ bản nhưng có tình yêu quê hương đất nước sâu sắc. Ngay từ thuở nhỏ, ông đã bộc lộ năng khiếu ca hát thiên bẩm của mình thông qua chất giọng ngọt ngào, nhẹ nhàng vô cùng cuốn hút. Nhờ đó mà cứ mỗi lần ông cất tiếng ca cứ như là đang rót mật vào tai của người nghe, khiến nhiều người hâm mộ và yêu mến tài năng của ông.

Vợ Ca Sĩ Ngô Quốc Linh Khóc Nức Nở Khi Nghe Ca Khúc Này - CÓ BUỒN NÀO BUỒN HƠN - YouTube

Khi trưởng thành và học xong chương trình cấp 3, ca sĩ Ngô Quốc Linh thi đậu đại học Luật Hà Nội và đã bảo vệ tốt nghiệp thành công tại Câu lạc bộ Âm nhạc và Nghệ thuật của trường. Sau khi tốt nghiệp, ông đã quyết định sẽ đi theo con đường ca hát để thỏa mãn đam mê thuở nhỏ. Thời gian đầu, ông chủ yếu đi hát tại các quán cà phê, nhà hàng trải dài khắp các tỉnh thành từ Huế cho đến Phan Rang.

Ca sĩ Ngô Quốc Linh đã từng thẳng thắn thừa nhận rằng, ông giống như là “một chú chim bị ngứa cổ”, hát vì đam mê chứ chưa bao giờ đi hát để vì đồng tiền kiếm cơm. Dù cho trong suốt quãng thời gian ca hát của mình, ông đã gặp phải biết bao nhiêu thăng trầm, nhưng ông vẫn dũng cảm vượt qua tất cả. Ông từng khẳng định chắc nịch rằng, chỉ khi nào khán giả không còn cần đến ông nữa thì ông mới thôi hát. Còn lại ông vẫn sẽ cất tiếng ca bất cứ khi nào khán giả cần đến mình.

Ca sĩ Ngô Quốc Linh chủ yếu phục vụ khán giả nghe nhạc tại các quán cà phê, phòng trà, nhà hàng cao cấp tại các tỉnh thành miền Trung hoặc Nam Bộ. Một số nơi thuộc vùng sâu vùng xa nếu cần thì ông vẫn sẵn lòng tìm tới để biểu diễn. Một phần cũng bởi vì khán giả tại vùng sâu ít có cơ hội được xem ca sĩ biểu diễn, do đó nếu có ca sĩ về hát sẽ đến nghe rất đông. Điều đó tạo động lực to lớn cho ông có thể vượt quãng đường xa để tìm tới phục vụ khán giả thân yêu.

Ca sĩ Ngô Quốc Linh có quan điểm sống và làm việc vô cùng rõ ràng. Ông khẳng định rằng, một ca sĩ muốn thành công thì tài năng thôi là chưa đủ, quan trọng còn phải được khán giả yêu mến và đánh giá cao. Trong khi đó phần đông bộ phận ca sĩ trẻ ngày nay lại thích tạo scandal để nổi tiếng. Có thể họ có tài thật nhưng sự nghiệp sẽ không bền vững và không được khán giả yêu mến. Ông cũng cho rằng chỉ có hát bằng cả tâm hồn và trái tim thì mới khiến khán giả đón nhận tích cực, sự nghiệp vì thế mới trường tồn, vĩnh cửu và được biết đến.

Những sản phẩm âm nhạc nổi tiếng của ca sĩ Ngô Quốc Linh

Ngô Quốc Linh 2020 Chọn Lọc 15 Ca Khúc Nhạc Vàng Hay Nhất Nghe Hoài Không Chán - YouTube

Sau hơn 10 năm ca hát, ca sĩ Ngô Quốc Linh đã ghi dấu ấn nhất định trong lòng khán giả đại chúng. Ông sở hữu nhiều ca khúc hay và ý nghĩa, được tham dự nhiều chương trình ca nhạc lớn nhỏ cả trong và ngoài nước. Một số ca khúc nổi tiếng đã làm nên tên tuổi của ông có thể kể đến như:

– Chuyện Hoa Sim

– Tuổi Nàng 15

– Lời Người Ra Đi

– Tình Em Xứ Quảng

– Hồng Ngự Mang Tên Em

– Miền Trung Mưa Lũ

– Hạnh Phúc Quanh Đây

– Lá Thư Đô Thị

– Đêm Buồn Tỉnh Lẻ

– Hai Mái Nhà Trang

– Tình Yêu Trả Lại Trăng Sao

– Chuyện Tình Hoa Muống Biển

Bên cạnh đó, ca sĩ Ngô Quốc Linh cũng đã phát hành một số album âm nhạc như:

– Ngày Em Còn Bên Tôi

– Lý Mồ Côi

– Gõ Cửa

– Anh Biết Đi Chẳng Trở Về

– Tình Ngăn Đôi Bờ

– Lá Thư Cuối Cùng

– Tình Khúc Một Thời

– Tình Đời Trắng Bạc Như Vôi

Ca sĩ Ngô Quốc Linh đã qua đời vì Covid-19

Ca sĩ Ngô Quốc Linh qua đời do COVID-19 - YouTube

Ca sĩ Ngô Quốc Linh không may đã trút hơi thở cuối cùng vào hồi 17h30 phút ngày 11/12/2021 sau một thời gian điều trị bệnh Covid mà không có hiệu quả. Do ông có bệnh lý nền về phổi cho nên khi mắc Covid-19 đã khiến tình trạng trở nên nặng, chỉ sau 8 ngày nằm viện điều trị đã không qua khỏi. Đây là nỗi mất mát to lớn đối với nền âm nhạc Việt Nam cũng như đối với những khán giả trung thành, yêu mến ông.

Một số hình ảnh về ca sĩ Ngô Quốc Linh

Tưởng Nhớ Ca Sĩ Ngô Quốc Linh - Qua Đời Do COVID-19 - YouTube

Ca sĩ 'Chuyện tình bên ao cá' qua đời do Covid-19, nghệ sĩ Việt bàng hoàng

Tiếng Hát Xé Nát Con Tim Khán Giả Của Cố Ca Sĩ Ngô Quốc Linh - LK Khi Phố Thị Lên Đèn - YouTube

NGÔ QUỐC LINH 2020 Và Những Bài Hát Về Mẹ Nghe Là Khóc - Bolero Hát Về Mẹ Buồn Đứt Từng Đoạn Ruột - YouTube

Bài Hát Cuối Cùng Của Ngô Quốc Linh Hát Về Mẹ Ai Nghe Cũng Khóc - Vĩnh Biệt Ca Sĩ Ngô Quốc Linh - YouTube

Bài Hát Này Khán Giả Nghe 1000 Lần Vẫn Muốn Nghe / Giọng Hát Có Sức Hút Đặc Biệt Với Khán Giả - YouTube

Bài Hát Cuối Cùng Về Miền Trung Của NGÔ QUỐC LINH Ai Nghe Xong Cũng Khóc - Vĩnh Biệt Ngô Quốc Linh - YouTube

Ngô Quốc Linh - Người Xa Nhà || Bolero Dành Cho Những Người Yêu Xa - YouTube

Giao lưu ca sĩ Ngô Quốc Linh Vinh Nghệ An. - YouTube

Có Lẽ Đây Là Ca Khúc Làm Người Nghe Ngất Ngây Vì Quá Hay - Bông Cỏ May - NGÔ QUỐC LINH - YouTube

Tiếng Hát Nghẹn Ngào Ngô Quốc Linh Triệu Người Rơi Nước Mắt - Khi Phố Thị Lên Đèn - YouTube

Không có mô tả ảnh.

Có thể là hình ảnh về 1 người và văn bản

Có thể là hình ảnh về 1 người, da và văn bản

 

Viết một bình luận