Tiểu sử ca sĩ Randy là ai? Quá trình hoạt động và sự nghiệp thăng trầm của nghệ sĩ tài năng

Ca sĩ Randy là một người không quá xa lạ đối với những ai yêu thích dòng nhạc Bolero. Bài viết sau đây sẽ giúp độc giả hiểu thêm về tiểu sử cuộc đời, sự nghiệp của một ca sĩ đầy tài năng nhưng gặp phải lắm chông gai trong cuộc sống.

Ca sĩ Randy khiến Thúy Nga bật khóc về hành trình gần 20 năm tìm mẹ

Tiểu sử ca sĩ Randy là ai?

Ca sĩ Randy hay còn được gọi là Randy Trane có tên thật là Trần Quốc Tuấn, anh sinh năm 1971 tại Đà Nẵng. Anh vốn là một ca sĩ Việt Nam, nhưng có cha là người Mỹ – đã từng làm việc trong quân đội vào thời kỳ chiến tranh Việt Nam diễn ra. Tuy nhiên, anh không có được sự xa hoa trong cuộc sống của một câu chuyện tình yêu “lính Mỹ gái Việt” mà anh lớn lên trong trại trẻ mồ côi.

Sau này ca sĩ Randy có 2 gia đình nhận nuôi nhưng tình cảm không mấy tốt đẹp. Mãi đến năm 1990, anh có cơ hội được nhập cư vào Mỹ, cuộc sống của anh mới bắt đầu thăng hoa và phát triển. Tại Mỹ, anh được bạn bè, người quen yêu mến và đánh dấu bước ngoặt vào năm 1992 khi trở thành ca sĩ chuyên nghiệp. Anh đã từng rất nổi tiếng tại Việt Nam vì câu chuyện đi tìm mẹ đẻ suốt 17 năm.

Ca sĩ hải ngoại Randy và t.uổi thơ cay đắng bị ruồng bỏ cùng hành trình tìm mẹ suốt 20 năm ròng rã - Sao việt - Việt Giải Trí

Quá trình hoạt động và sự nghiệp của ca sĩ Randy

Sự nghiệp ca hát của ca sĩ Randy đến với anh một cách vô cùng tình cờ vào thời điểm anh sang Mỹ định cư. Vào ngày đó, anh đã có một nhóm bạn bè và những người quen đầu tiên ủng hộ anh trong việc định hình giọng hát của mình. Vào năm 1992, những người bạn của anh, nhìn thấy những gì anh có thể làm được, đã khuyến khích anh tham gia hát karaoke, một bộ môn thể thao khá nổi tiếng ở Hoa Kỳ vào thời điểm đó.

Ca sĩ Randy: "Tôi vẫn chưa tìm được mẹ"

Tuy nhiên, số phận lại cứ thích thử thách ca sĩ Randy, ở cuộc thi đầu tiên, anh chỉ giành được giải khuyến khích. Anh cũng đã giành được giải nhất sau khi rút ra kinh nghiệm của riêng mình tại cuộc thi sau đó diễn ra ở Dallas. Vào cuộc thi ở Dallas cũng đã giúp anh làm quen với cố nhạc sĩ Thu Hồ, người mà sau này đã giới thiệu anh vào cộng tác với Trung tâm ca nhạc Hải Âu.

Được dẫn dắt bởi một trung tâm ca nhạc trong cộng đồng người Việt có tiếng, tên tuổi của ca sĩ Randy dần được khán giả biết đến. Ngày ấy, khi hát “Nó”, “Tình đời” và những ca khúc khác, anh dễ dàng chinh phục khán giả bằng chất giọng đượm buồn, kết hợp với sự dịu dàng, chan chứa tình yêu thương và tình cảm gia đình, khiến cho nhiều khán giả đồng cảm và lắng nghe.

Giai đoạn từ năm 1992 đến 1995 được coi là thời kỳ đỉnh cao trong sự nghiệp của ca sĩ Randy. Ngày đó, anh có rất nhiều show đi diễn đến nỗi cứ bất cứ đâu có kiều bào là anh sẽ có show ở đó. Anh chia sẻ, nhờ đi hát mà anh có cuộc sống ổn định và được nhiều người Việt Nam yêu mến hơn.

Ca sĩ Randy cũng tiết lộ số tiền khủng khi bước vào con đường ca hát chuyên nghiệp của bản thân. Ở thời kỳ đỉnh cao, anh có thể dễ dàng kiếm được khoảng 20.000 USD một tháng, đó là một số tiền khủng khi chỉ tính tiền đi hát, chưa tính công việc bán thời gian khác mà anh làm song song.

Xúc động trước hành trình 20 năm tìm mẹ của ca sĩ da đen Randy - 2sao

Sau năm 1995, ca sĩ Randy quyết định kết hôn và cũng định từ bỏ sự nghiệp ca hát. Lý do chính là anh luôn khao khát tình yêu của một gia đình thực sự, khi mà bản thân anh bị thiếu thốn tình cảm khi còn quá nhỏ tuổi. Vì vậy, anh quyết định rời Hoa Kỳ vào cuối năm 1995 để đến Úc để kết hôn và định cư tại đây. 

Vợ của ca sĩ Randy từng là một Á hậu, kiêm một nhân viên kinh doanh. Ban đầu, gia đình bên vợ không chấp nhận được quá khứ mồ côi của anh, điều đó khiến mâu thuẫn vợ chồng lên cao, nên hai người ly hôn sau đó, cả hai vợ chồng anh cũng có với nhau một cậu con trai tên là Kendon (tên Việt Nam là Trần Đăng Khoa).

Vào năm 2002, ca sĩ Randy tái hôn với một cô gái Hoa kiều tên Phượng. Tuy nhiên, người vợ không tôn trọng quá khứ đen tối của anh, cuộc hôn nhân chả mấy chốc mà lại tan vỡ. Người vợ thứ hai của anh được biết đến là nguồn cảm hứng lớn cho các bài hát về gia đình và các bài hát dành cho phụ nữ của ca sĩ.

Vào năm 2007, ca sĩ Randy có dịp trở lại Trung Quốc để kinh doanh bất động sản. Người ta hiểu rằng lúc này anh đã có ý định về quê để tìm về cội nguồn của mẹ. Tuy nhiên, lúc này anh không còn đủ tiền và thời gian để quay lại chốn cũ để tìm lại danh tính.

Phải đến năm 2010, ca sĩ Randy mới có thể toàn tâm toàn ý trở về Việt Nam. Trong chuyến trở về này, anh cũng quyết định ở lại quê hương sau khi chấp nhận rủi ro khi khởi nghiệp ở nước ngoài. Đồng thời, anh cũng quyết định đi hát trở lại và hoạt động chủ yếu tại Việt Nam.

Kể từ đó, nam ca sĩ Randy dần chiếm được cảm tình của người hâm mộ dòng nhạc Bolero. Đồng thời, anh còn được biết đến với hơn 10 ca khúc tự sáng tác về tình cha con vô cùng ý nghĩa và sâu sắc. Trong suốt hành trình 17 năm tìm mẹ của mình, lần nào đi hát anh cũng mang theo câu chuyện cảm động của mình để bày tỏ với người hâm mộ.

Hiện tại, ca sĩ Randy đang là ca sĩ của công ty âm nhạc và giải trí BH Media. Anh cũng là ca sĩ Việt Nam da màu duy nhất được phép đi hát cả trong và ngoài nước. Ngoài ra, anh cũng đang có cuộc sống hạnh phúc kể từ khi kết hôn với người vợ trẻ Bùi Thanh Tú vào năm 2018.

Xúc động trước hành trình 20 năm tìm mẹ của ca sĩ da đen Randy - 2sao

Gia đình nhỏ hiện tại của ca sĩ Randy

Được biết thì ca sĩ Randy đã kết hôn với người vợ trẻ vào cuối năm 2018 ở Thành phố Hồ Chí Minh. Vợ của anh là một nữ doanh nhân thành đạt quê Đồng Nai có tên là Bùi Thanh Tú.

Trước đó mặc dù anh đã có 3 đời vợ nhưng đều ly hôn chỉ sau vài năm chung sống. Người vợ đầu tiên của anh là một Á hậu người Úc khi anh rời Mỹ để đến định cư Úc vào năm 1995. Lúc này anh dự định sẽ giã từ luôn sân khấu để chăm lo cho ước mơ gia đình hạnh phúc.

Tuy nhiên gia đình người vợ không chấp nhận quá khứ là trẻ mồ côi như anh. Cộng với việc mâu thuẫn dần nảy sinh về lối sống vợ chồng đã khiến anh quyết định ly hôn người vợ đầu chỉ sau vài năm. Trong thời gian sống cùng với vợ đầu, ca sĩ Randy cũng có cho mình 1 côn con gái tên là Trần Tuyết Nhi.

Người vợ thứ 2 của anh là một cô gái người Mỹ gốc Hoa khi anh lấy cô vào năm 2002. Được biết cô chính là niềm cảm hứng lớn nhất cho anh để viết những tác phẩm về gia đình và phụ nữ. Trước khi ly hôn vì mâu thuẫn vợ chồng thì cô cùng anh cũng có với nhau 1 con trai chung tên là Kendon (tên Việt Nam là Trần Đăng Khoa)

Trong những năm tháng ca sĩ Randy về lại quê hương sau khi có được thành công ổn định nơi xứ người thì được dịp quen 1 cô gái người Huế. Họ cũng tìm hiểu và chung sống với nhau nhưng không lâu sau cũng ly hôn nhưng không rõ nguyên do là gì. Anh chỉ tiết lộ rằng cô thua anh 16 tuổi và có tên là Phượng.

Ca sĩ Randy hát và chia sẻ về hành trình 17 năm tìm mẹ

Hiện nay ca sĩ Randy ra sao?

Hiện tại ca sĩ Randy đang sinh sống và làm việc ở Việt Nam sau khoảng thời gian dài lập nghiệp ở Mỹ. Tuy nhiên anh vẫn lui tới Mỹ và Úc để thăm người thân trong gia đình cũng như bạn bè thân hữu. Được biết anh đang sống ở Việt Nam cùng vợ trẻ là doanh nhân Bùi Thanh Tú.

Trong năm 2021, anh có dịp được xuất hiện trên chương trình Cafe Sáng của VTV3. Tại đây anh chia sẻ về hành trình và vẫn tiếp tục công cuộc đi tìm mẹ của mình nhờ truyền thông. Ngoài ra, ca sĩ Randy cũng chia sẻ những khoảnh khắc gia đình bên cạnh các sản phẩm âm nhạc trên kênh Youtube cá nhân của mình.

Ca sĩ Randy hát và chia sẻ về hành trình 17 năm tìm mẹ

Một số hình ảnh của ca sĩ Randy

Hẹn Em Chiêm Bao - EP - Album by Randy - Apple Music

Tìm Quên (Châu Kỳ) ‣ Randy - YouTube

Nhớ Con ‣ Sáng tác & Trình bày: Randy - YouTube

Hỏi Mẹ ‣ Sáng tác & Trình bày: Randy - YouTube

Thăm Con ‣ Sáng tác & Trình bày: Randy - YouTube

Ca sĩ Randy hát tại Phòng Trà Diễm Thùy | Ca sĩ

Randy

Ca sĩ Randy - chàng ca sĩ lận đận cả đời tư lẫn sự nghiệp

Viết một bình luận