Uống 2 loại thuốc giảm cân cùng lúc có được không? Có nên uống không?

Trên thị trường hiện nay, đang xuất hiện rất nhiều các sản phẩm giảm cân khác nhau cùng nhiều công dụng mang lại. Chính vì lý do này, mà rất nhiều chị em đang nghĩ đến việc uống 2 loại thuốc giảm cân cùng lúc để mang lại hiệu quả gấp đôi. Thực hư về chuyện uống 2 loại thuốc giảm cân có lợi, có hại tới cơ thể ra sao? Cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết sau đây nhé.

uống 2 loại thuốc giảm cân cùng lúc

Uống 2 loại thuốc giảm cân cùng lúc có được không?

Nhiều chị em phụ nữ đang chán việc phải ăn uống khổ sở, kiêng khem vất vả hàng tháng trời. Mà chỉ cần ăn bình thường trở lại, là số cân nặng lại tăng lên đáng kể. Đối với những người khá bận rộn, người ta không thể tốn quá nhiều thời gian vào việc tập gym được. Chính bởi vậy, mà nhiều người hiện nay đã tìm đến phương pháp giảm cân bằng thuốc để mang lại hiệu quả nhanh chóng và như ý muốn.

uống 2 loại thuốc giảm cân cùng lúc
Tác hại của việc uống 2 loại thuốc giảm cân cùng lúc

Theo một số thông tin từ những chị em phụ nữ đã qua sử dụng thuốc giảm cân. Có một số người đã áp dụng đến biện pháp uống 2 loại thuốc giảm cân cùng lúc. Nhằm giúp việc tăng cân rút ngắn lại, mang lại hiệu quả nhân đôi. Điều này là hoàn toàn sai lầm nhé.

Tác hại của việc uống 2 loại thuốc giảm cân cùng lúc

Bên cạnh việc uống thuốc giảm cân giúp bạn lấy lại được vóc dáng thon gọn như ngày nào. Việc uống thuốc giảm cân đúng cách cũng là điều vô cùng cần thiết. Sau đây, chúng tôi sẽ nói nên tác hại của việc bạn cố tình uống 2 loại thuốc giảm cân cùng lúc:

  • Nguy cơ tử vong cao: Uống 2 loại thuốc giảm cân, có thể dẫn đến sốc thuốc và 2 loại thuốc nghịch nhau. Khả năng dẫn đến tình trạng tử vong trong trường hợp này là rất cao. 
  • Ảnh hưởng rất lớn tới hệ thần kinh: Theo một nghiên cứu gần đây cho thấy: Việc uống trên 2 loại thuốc giảm cân vào cùng thời điểm, sẽ khiến bản thân người sử dụng căng thẳng, lo lắng, tâm trạng thay đổi thất thường.
  • Tăng huyết áp: 2 loại thuốc giảm cân cùng lúc, sẽ khiến việc đốt cháy mỡ thừa ở tốc độ cao hơn, giúp đẩy nhanh hơn việc giảm cân. Chính vì điều đó mà khiến nhịp tim và huyết áp của chị em tăng cao hơn so với mức dùng 1 loại thuốc giảm cân đơn thuần.
  • Gây mất ngủ: Sự trao đổi chất tăng nhanh hơn gấp 2 lần bình thường. Khiến bạn mất ngủ, có một giấc ngủ không ngon như mọi khi. 
  • Ảnh hưởng rất lớn đến làn da của bạn: Việc cố gắng ép cân như vậy, khiến tình trạng làn da của bạn thường xuyên phải chịu những thay đổi đột ngột. Khiến da chưa kịp thích ứng quen, dẫn đến tình trạng da xấu đi rất nhiều.
  • Mất nước: Đây là một trong những tình trạng nguy hiểm nhất. Trong trường hợp uống 2 loại thuốc giảm cân cùng lúc sẽ dẫn đến cơ thể khó chịu, mệt mỏi, đau đầu… Thậm chí có thể bị đột tử nếu gặp phải công việc nặng.
  • Làm rụng tóc: Việc giảm cân quá nhanh, khiến cơ thể thiếu đi trầm trọng những chất cần thiết nuôi dưỡng tóc của bạn như Omega-3, vitamin E và C. Chính vì thiếu những chất này, mà khiến cho tóc của bạn bị rụng nhiều một cách khó kiểm soát.

Có nên uống thuốc giảm cân không? 

Còn tùy thuộc vào hãng thuốc, hay loại thuốc mà bạn đang sử dụng: Có hãng thuốc tốt, có hãng thuốc không tốt. Chính vì vậy, trước khi muốn mua bất kỳ một loại thuốc giảm cân nào. Bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ các thành phần, công dụng, cũng như hãng thuốc đó thật kỹ trước khi mua nhé. 

uống 2 loại thuốc giảm cân cùng lúc
Nêm hay không nên uống thuốc giảm cân

Trên thực tế, dùng thuốc giảm cân với thành phần tự nhiên vẫn mang lại cho các bạn hiệu quả và an toàn nhất có thể. Theo đó, bạn cần xác định rõ cân nặng của mình đang ở mức độ như nào? Có nên uống thuốc giảm cân hay không? Để từ đó lựa chọn cho mình một sản phẩm giảm cân an toàn. Mà sản đó giúp bạn giảm cân hiệu quả ngoài mong đợi nhé.

Những lưu ý khi dùng thuốc giảm cân

Một điều hết sức chú ý, khi dùng nhiều loại thuốc giảm cân dành cho người bị thừa cân, béo phì đó chính là:

  • Không dùng đối với những người bị tim mạch.
  • Không dùng với trường hợp huyết áp cao, đang dùng thuốc điều trị.
  • Không dùng với những trường hợp trẻ dưới 12 tuổi, người già lớn hơn 70 tuổi.

Qua bài viết trên, chắc hẳn rằng bạn đã thấy rõ được sự nguy hiểm của việc uống 2 loại thuốc giảm cân cùng lúc rồi phải không nào. Chính vì vậy, đừng có quá ham hố việc giảm cân nhanh chóng mà dại dột đi dùng 2 hay nhiều loại sản phẩm giảm cân khác nhau nhé. Không những dùng nhiều thuốc giảm cân ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, mà còn có thể dẫn đến mất mạng. Khi bạn cần giảm cân nhanh chóng có thể hỏi bác sĩ tư vấn dùng những loại thuốc an toàn, đảm bảo sức khỏe của bạn nhất có thể nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *