Quan hệ vợ chồng như thế nào là sướng nhất – Cách làm tình để vợ chồng cùng thỏa mãn

Khi vợ chồng ân ái mặn nồng thì cuộc sống dẫu có vất vả, khó khăn vẫn keo sơn gắn bó. Nhà tình dục học người Mỹ, Kinsey khẳng định: chất lượng tình dục xác định chất lượng hôn nhân. Quả vậy, khi vợ chồng có cuộc sống ân ái mặn nồng, cả hai thường xuyên đưa ra nhau lên đỉnh thì dẫu cuộc sống còn nhiều vất vả, khó khăn vẫn keo sơn gắn bó. Tuy tình dục và tình cảm là hai lĩnh vực khác nhau nhưng nó hỗ trợ cho nhau, cái này làm cho cái kia trở nên tốt đẹp. Có đôi vợ chồng trẻ cãi nhau chỉ vì một chuyện cỏn con. Lời qua tiếng lại cả buổi không phân thắng bại. Thế mà đêm đó chồng giả vờ đau bụng, vợ lấy dầu xoa, một lúc sau cả hai bừng bừng cảm xúc quấn quýt lấy nhau vừa âu yếm vừa xin lỗi.

quan hệ tình dục

Vai trò của quan hệ tình dục

Có người tưởng rằng tình dục dẫu sao cũng chỉ là thể xác nhưng thực ra nó là cơ sở quan trọng cho đời sống tinh thần. Một quan tòa đã làm việc ở tòa án ly hôn nhiều năm nhận xét: “Một đôi vợ chồng có thể bất đồng về nhiều mặt nhưng nếu họ vẫn đạt tới tình dục mỹ mãn thì khả năng ly hôn chưa xảy ra.

Những người vợ thường xuyên đạt tới cao trào tình dục thường cư xử với chồng dịu hiền, hòa nhã, khiêm nhường, tính tình cởi mở, hài hước vui nhộn hơn. Đặc biệt nó như một thứ nhuận sắc làm cho họ duyên dáng, hấp dẫn hơn”. Chính vì thế họ cũng thường được chồng yêu hơn, bởi vì khi người phụ nữ giàu cảm xúc, dễ dàng đạt tới cao trào nhiều lần thì người đàn ông nào đã có họ trong vòng tay sẽ chẳng bao giờ muốn buông ra nữa.

Điều đó giải thích vì sao trong thực tế có những trường hợp mà nếu chỉ nhìn bề ngoài khó có thể hiểu nổi, tại sao một người chồng thông minh, khiêm nhường như thế lại yêu tha thiết, thủy chung với người vợ nhan sắc, tài năng không có gì nổi trội? Câu hỏi đó chỉ có người trong cuộc mới trả lời được.

Ngược lại, trong thực tế không ít cuộc hôn nhân suốt đời trong tình trạng quan hệ tình dục không có cao trào. Nhìn bề ngoài vợ chồng họ vẫn hòa thuận, làm tròn bổn phận của mỗi người, hàng xóm không hề thấy họ cãi nhau, con cái khỏe mạnh. Chỉ những ai gần gũi mới thấy đôi khi những người vợ ấy không giấu nổi một nỗi buồn sâu thẳm. Nhiều người trong số họ không còn trẻ nữa nhưng vẫn e thẹn như cô gái mới lớn. Họ hay đỏ mặt cái nhìn xuống như muốn giấu kín một điều gì. Đó là nỗi buồn khó thổ lộ với ai. Bởi vì, trong sâu thẳm tâm hồn, họ vẫn khao khát một niềm ân huệ mà thượng đế đã hào phóng ban tặng cho tất cả những ai may mắn được làm một con người có cuộc sống lứa đôi bình thường.

Quan hệ tình dục

Khi đời sống tình dục của bạn sung mãn, mọi thứ sẽ mạnh mẽ hơn. Mối quan hệ của bạn với chồng con, với đồng nghiệp, với bạn bè cùng thân thiết, cởi mở hơn. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Queens ở Mỹ đã phát hiện các cặp vợ chồng quan hệ tình dục ba lần một tuần giảm một nửa nguy cơ đau tim và đột quỵ. Các bà vợ thường cố gắng để chống ăn tốt hơn và động viên họ tập thể dục đều đặn nhưng không có chế độ ăn uống nào hoặc chạy bộ buổi sáng có thể tốt bằng hoạt động tình dục lành mạnh và sung mãn.

Cách giữ lửa trong quan hệ vợ chồng

Tuy nhiên, giữ được đời sống chăn gối luôn nồng nàn và tươi mới với người bạn đời sau nhiều năm chung sống là một trong những thử thách gay go nhất của hôn nhân. Trung bình một cặp vợ chồng chung sống suốt đời có khoảng 2.450 lần quan hệ. Làm sao cho hai bên không nhàm chán, không nghĩ đến người thứ ba mới là điều không đơn giản. Một trong những mâu thuẫn thường gặp nhất giữa vợ chồng là lúc người này muốn, người kia lại không muốn.

Để giải quyết vấn đề này phải có một thỏa hiệp được cả hai chấp nhận. Nếu chàng biết rằng đêm nay nàng không muốn làm chuyện ấy vì lý do nào đó thì anh ta có thể nghỉ ngơi và đợi đến hôm sau. Người vợ tuy không thể làm chồng hài lòng nhưng vẫn âu yếm trao cho chàng một nụ hôn và hứa hẹn để hôm khác nhé anh yêu thì khó mà anh ta giận dỗi được.

quan hệ tình dục

Cách làm tình để vợ chồng cùng lên đỉnh

Tình dục trong đời sống vợ chồng không chỉ là chức năng duy trì nòi giống mà chính nó mang lại cho cuộc sống gia đình sự hòa hợp về tinh thần và thể xác.

Tình dục là một nhu cầu tự nhiên của con người. Một khảo sát mới đây cho biết trung bình một người đàn ông nghĩ đến tình dục 13 lần mỗi ngày. Nữ ít hơn, nghĩ đến tình dục 5 lần mỗi ngày. Có 1/3 số đàn ông được hỏi đã xác nhận tình dục là điều đầu tiên mà họ nghĩ đến trong ngày. Vấn đề là làm sao để kiểm soát những cảm xúc tình dục và thăng hoa để đạt được kết quả tốt nhất về mặt sức khỏe cũng như công việc.

Giống như những hoạt động ăn, uống, ngủ nghỉ, tình dục là một loại hoạt động sinh lý tự nhiên luôn gắn liền với cuộc sống con người. Hoạt động tình dục làm gia tăng DHEA, hormon chống lão hóa. Những cặp vợ chồng có sinh hoạt tình dục đều đặn và hoà hợp thường trông tươi trẻ và tràn đầy sức sống.

Quan điểm y học phương Đông không yêu cầu phải kìm hãm bản năng tình dục ở cả nam và nữ. Ngày nay, y học hiện đại cũng xem trọng yếu tố tâm lý, cảm xúc, kể cả cảm xúc về tình dục. Là một hoạt động sinh lý tự nhiên, sinh hoạt tình dục hòa hợp làm cho tâm huyết được thông suốt và tinh thần phấn chấn. Ngược lại, việc tiết dục lâu ngày mà không có các biện pháp để thăng hoa hoặc thư giãn có thể tạo ra những ám ảnh, những ức chế tâm lý nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe, làm nặng thêm các bệnh lý liên quan đến stress hoặc những căn bệnh mạn tính đang tồn tại.

Quan hệ vợ chồng như thế nào là sướng nhất

Trong cuộc sống hôn nhân, sinh hoạt hoạt tình dục không những duy trì nòi giống mà còn góp phần quan trọng trong việc làm cho âm dương hòa hợp, kết nối hai tâm hồn và đảm bảo hạnh phúc lứa đôi.

Nhiều người thường e ngại khi nói đến tình dục nhưng chính yếu tố tình dục là chất keo gắn kết vợ chồng. Có nhiều lý do khiến nhiều người không dám bàn đến tình dục. Có người còn coi đó như một hoạt động xấu xa, cần phải che đậy, kìm hãm, không nên phô bày ra làm gì. Tuy nhiên, xét về lĩnh vực sinh học thì nhu cầu tình dục rất tự nhiên, là bản năng sinh tồn của bất cứ loài động vật nào. Con người cũng có nhu cầu tình dục cao như bản năng vốn có, cũng như đói phải ăn, khát phải uống. Nhưng con người biết điều chỉnh tâm lý, có xúc cảm, có quan hệ gia đình và tổ chức xã hội.

Tuy khoái lạc và sự kích thích tình dục xuất phát từ sự lôi cuốn của thể xác, nhưng tình dục cũng phụ thuộc rất nhiều vào sự biểu lộ cảm xúc và hưởng ứng từ bạn tình. Từ đó tạo nên sự hòa hợp, cả hai sẽ nảy sinh tình cảm từ những cử chỉ vuốt ve lẫn nhau. Một trong những yếu tố quan trọng nhất để cuộc hôn nhân trở nên thú vị và bền chặt đó chính là sự hòa hợp của hai người.

Các cặp vợ chồng trẻ khi bước vào đời sống vợ chồng cần có những hiểu biết cơ bản về hoạt động tình dục hoà hợp trong hôn nhân. Bản thân hành động giao hợp không chỉ đơn thuần là việc đưa bộ phận sinh dục nam vào trong âm đạo một cách cơ học mà cần phải có yếu tố tinh thần hỗ trợ. Đó là sự hiểu biết về tâm lý, sự chuẩn bị về mặt thể chất và sự hòa hợp, đồng điệu của hai tâm hồn.

Về góc độ y học, vợ và chồng phải chuẩn bị cho hoạt động này bằng những yếu tố liên quan đến dinh dưỡng và thể chất của cả hai. Không thể có sự hòa hợp tình dục nếu như việc ân ái lại mang đến sự đau đớn hay là sự gượng ép. Thông thường, các chàng trai thường mang đến sự chủ động, song cần quan tâm đến tâm lý, diễn biến tình cảm của phái nữ và sự hứng khởi của cả hai trong mỗi lần hoạt động tình dục.

quan hệ tình dục

Khả năng cương dương ở nam giới và độ bôi trơn âm đạo ở nữ

Ngày nay, người ta nói nhiều đến yếu tố cương dương ở nam giới và độ bôi trơn âm đạo của nữ bởi vì đó chính là 2 nhân tố quan trọng bảo đảm cho một cuộc giao hợp thành công. Với những cặp vợ chồng trẻ tràn đầy sinh lực và khát khao, điều này có vẻ thừa, nhưng ở một số cặp vợ chồng, đó lại là yếu tố khiến họ không thể giao hợp được.

Vì vậy, cần có sự tư vấn về mặt tâm lý cũng như những hiểu biết nhất định về hoạt động tình dục để chuyện ấy trở thành niềm khát khao dâng hiến và đạt đỉnh cao của sự hoà hợp. Ngoài ra, không thể không nói đến không gian yêu, môi trường sống và hoàn cảnh gia đình cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tâm sinh lý của các cặp vợ chồng trẻ.

Những gánh nặng kinh tế hay là việc lo lắng khác sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động tình dục của vợ chồng. Nhất là trong những lần yêu sau ngày cưới, cả cô dâu và chú rể thường bị ảnh hưởng khá lớn bởi những hoạt động lễ tân của đám cưới hay các bữa tiệc gia đình có sử dụng đồ uống có cồn.

Và ngay cả khi cuộc sống tình dục trở nên thuần thục thì việc giữ gìn và làm mới cho mỗi cuộc yêu cũng là yếu tố cần thiết để sự hòa hợp được kéo dài trong suốt cuộc đời.


⇒Bài viết bạn có thể quan tâm

Author: Bác sĩ Nguyễn Thị Việt Linh

Bác sĩ, biên tập viên nội dung Blog sinh lý nam Viip. Tốt nghiệp Đại học Y Hà Nôi, chuyên khoa Sản. Bác sĩ Linh đã có gần 2 năm công tác tại Bệnh viện Đại Học Y Hà Nội và hơn 3 năm làm việc tại Bệnh Viện Bạch Mai Hà Nội. Với kinh nghiệm trên 5 năm trong việc khám chữa các bệnh phụ khoa và sinh lý nam giới như yếu sinh lý, xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, liệt dương. Bác sĩ có đầy đủ kiến thức chuyên môn về tăng kích thước dương vật và kéo dài thời gian quan hệ cho nam giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *