Xuất tinh sớm có bị vô sinh không? [Sốc khi biết sự thật]

Xuất tinh sớm có bị vô sinh không? Vấn đề thắc mắc này được khá nhiều bạn trẻ quan tâm, xuất tinh sớm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe sinh lý nam giới. Vậy bệnh lý này có ảnh hưởng tới việc có con hay không? Hãy cùng tôi đi tìm lời giải của câu hỏi trong bài viết này.

Xuất tinh sớm là gì?

Xuất tinh sớm là một hiện tượng xuất tinh trong một khoảng thời gian ngắn không theo chủ định và mong muốn của người đàn ông. Có thể nói, xuất tinh sớm là tình trạng phổ biến ở rất nhiều nam giới gặp phải.

Ít người đàn ông nào trong cuộc đời lại không phải trải qua hoặc ít nhất một lần xuất tinh ra sớm, theo còn số thông kê mà chúng tôi tìm hiểu được thì có khoảng 20% nam giới rơi vào tình trạng xuất tinh sớm.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này, phần lớn có thể là do một số những yếu tố như lo lắng, căng thẳng hoặc do chế độ sinh hoạt  không hợp lý, ăn uống không điều độ,  sử dụng nhiều các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá,… hoặc do việc thủ dâm quá nhiều trong một thời gian dài cũng là nguyên nhân gây nên chứng xuất tinh sớm.

Xuất tinh sớm không hề có lợi, tác hại mà nó đem lại cho người bệnh là rất nhiều: Giảm khoái cảm tình dục, lâu dần có thể gây liệt dương, dẫn đến cơ thể mệt mỏi và nghiêm trọng hơn là không làm thỏa mãn được bạn tình gây ảnh hưởng trực tiếp tới hôn nhân và hạnh phúc gia đình. Vậy xuất tinh sớm có bị vô sinh không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tiếp nội dung bên dưới.

Nguyên nhân vô sinh ở nam giới

Theo các bác sĩ, để thụ thai thành công thì điều kiện là trứng và tinh trùng phải gặp nhai và làm tổ trong buồng tử cung. Chính vì thế, nếu chất lượng tinh trùng tốt, vẫn gặp được trứng và làm tổ tành công trong buồng tử cung thì có thai là bình thường.

Một khoảng thời gian dài trước đây, thì vô sinh được xem là vấn đề của phụ nữ. Tuy nhiên thì theo nghiên cứu ngày nay cho thấy khi quan hệ thường xuyên mà 2 vợ chồng không có con sau 1 năm, thì người chồng mới là người phải chịu trách nhiệm. Như vậy chất lượng tinh trung yếu là một yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng thụ thai.

Dưới đây là một số nguyên nhân làm giảm chất lượng tinh trùng của nam giới và cũng là nguyên nhân có thể gây ra xuất tinh sớm:

  • Sử dụng quá nhiều rượu bia, thuốc lá và một số chất kích thích: Rượu, bia là chất độc hại có thể là yếu tố làm giảm số lượng hoặc có thể gây biến dạng tinh trùng và có thể mắc phải một số những bệnh lý liên quan tới sinh lý nam.
  • Để điện thoại trong túi quần: Một số tin cho rằng sóng điện từ có thể làm đứt đuôi tinh trùng, làm giảm đi khả năng bơi của tinh trùng, ảnh hưởng đến khả năng thụ thai.
  • Thủ dâm quá nhiều: Thủ dâm quá nhiều trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe sinh lý nam giới có thể gây một số những bệnh lý như xuất tinh sớm, di tinh, mộng tinh. Ngoài ra còn ảnh hưởng lớn tới chất lượng của tinh trùng khiến cho quá trình thụ thai có tỷ lệ thành công thấp.
  • Tắc ống dẫn tinh: Khi tinh trùng được sản xuất gần như là hoàn thiện nó sẽ được lưu trữ trong mào tinh. Tại thời điểm xuất tinh chúng mới được đẩy qua ống dẫn và ra ngoài từ dương vật.
  • Do nhiễm hóa chất hoặc do nam giới mắc bệnh.

Xuất tinh sớm có bị vô sinh không?

Xuất tinh sớm có bị vô sinh không? Đây là câu hỏi được khá nhiều những cặp vợ chồng trẻ quan tâm. Xuất tinh sớm ở mức độ nhẹ thì vẫn có thể có con bình thường nếu chức năng sinh sản của cả nam và nữ đêu bình thường. Vì xuất tinh sớm có rất nhiều những nguyên nhân khác nhau gây nên, trong trường hợp chất lượng tinh trùng bình thường thì việc thụ thai vẫn có thể được khi quan hệ.

Nếu việc nam giới xuất tinh quá sớm khi vừa đưa dương vật vào âm đạo mà xuất tinh ngày thì khả năng thụ thai được là rất thấp vì tinh trùng rất khó có thể bơi đến nơi để gặp trứng, đây là một trong những nguyên nhân nói rằng việc xuất tinh sớm vẫn có khả năng ảnh hưởng tới việc có con của các cặp vợ chồng.

Xuất tinh sớm có bị vô sinh không? Bạn không nên quá lo lắng về vấn đề này, nếu việc xuất tinh sớm mà chất lượng tinh trùng vẫn đảm bảo thì việc có con là hoàn toàn có khả năng. Việc trước mắt cần thực hiện là nam giới cần phải được chữa trị ngay chứng xuất tinh sớm này bằng việc đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám và điều trị.


Xem thêm:

Author: Bác sĩ Nguyễn Thị Việt Linh

Bác sĩ, biên tập viên nội dung Blog sinh lý nam Viip. Tốt nghiệp Đại học Y Hà Nôi, chuyên khoa Sản. Bác sĩ Linh đã có gần 2 năm công tác tại Bệnh viện Đại Học Y Hà Nội và hơn 3 năm làm việc tại Bệnh Viện Bạch Mai Hà Nội. Với kinh nghiệm trên 5 năm trong việc khám chữa các bệnh phụ khoa và sinh lý nam giới như yếu sinh lý, xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, liệt dương. Bác sĩ có đầy đủ kiến thức chuyên môn về tăng kích thước dương vật và kéo dài thời gian quan hệ cho nam giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *