Xuất tinh sớm khi chưa quan hệ và một số cách chữa đơn giản

Xuất tinh sớm khi chưa quan hệ là một trong những lỗi lo của rất nhiều nam giới. Để hiểu rõ hơn về tình trạng này và cách khắc phục, bạn hãy cùng tôi đi tìm hiểu vấn đề trong bài viết này.

Bạn biết gì về xuất tinh sớm khi chưa quan hệ?

Theo chuyên gia nam học và hiếm muộn cho biết, tình trạng xuất tinh sớm khi chưa quan hệ được coi là một trong những rối loạn xuất tinh ở nam giới. Hiện tượng này có thể là do rất nhiều nguyên nhân gây ra và nó có thể gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe cũng như vấn đề tâm lý của người bệnh.

Theo các bác sĩ cho biết, tình trạng xuất tinh sớm khi chưa quan hệ chủ yếu bắt nguồn từ 2 nguyên nhân chính do tâm lý và do bệnh lý:

  • Nguyên nhân do tâm lý: Tâm trạng nam giới không tốt, hồi hộp hay stress quá mức khiến cho nam giới dễ mắc phải chứng xuất tinh sớm. Tình trạng xuất tinh sớm khi chưa quan hệ có thể là do nguyên nhân mức độ ham muốn tình dục của nam giới quá cao hoặc tình trạng thường xảy ra ở nam giới xem phim ảnh, sách báo có hình ảnh nhạy cảm.
  • Nguyên nhân do bệnh lý: Việc thay đổi của nội tiết tốt nam trong cơ thể nam giới, hệ thống dẫn truyền thần kinh serotonin gặp rắc rối là một trong nhiều những nguyên nhân khiến cho nam giới bị xuất tinh sớm khi chưa quan hệ. Ngoài ra thì xuất tinh sớm có thể biểu hiện của một số bệnh lý nam khoa như di tinh, viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn, nhiễm trùng đường tiết niệu,…

Xuất tinh sớm khi chưa quan hệ khiến cho nam giới vô cùng lo lắng và có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc có con. Tuy nhiên, càng lo lắng, căng thẳng thì sẽ chỉ càng khiến cho bệnh tình trở nên trầm trọng hơn. Việc trước mắt là nam giới phải tìm cách để khắc phục vấn đề này, bạn cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được sự thăm khám và điều trị từ phía bác sĩ.

Cách khắc phục xuất tinh sớm khi chưa quan hệ

Ở một số trường hợp, nam giới gặp phải tình trạng xuất tinh sớm khi chưa quan hệ chỉ diễn ra trong một khoảng thời gian ngắn sau đó sẽ tự phục hồi. Một số khác, hiện tượng này có thể kéo dài trong một khoảng thời gian dài và có thể gây những ảnh hưởng nghiêm trọng về sức khỏe cũng như đời sống nam giới.

Một số những phương pháp giúp nam giới khắc phục tình trạng này là:

  • Sử dụng liệu pháp tâm lý: Tâm lý đóng vài trò rất quan trọng trong việc điều trị xuất tinh sớm và đặc biệt là tình trạng xuất tinh sớm khi chưa quan hệ. Các nhà nghiên cứu để chỉ ra rằng có không ít những trường hợp XTS là do tâm lý. Một liệu pháp tâm lý cần thiết được các bác sĩ hướng dẫn cho nam giới là nói ra những vướng mắc, áp lực, đặc biệt là nam giới nên giãi bày với bạn tình, đây có thể là việc sẽ giúp ích rất nhiều cho nam giới. Sự thấu hiểu và đồng cảm của bạn tình được coi là liều thuốc hữu ích cho việc xuất tinh sớm.
  • Các bài tập chữa xuất tinh sớm: Sức khỏe và thể lực của nam giới ảnh hưởng tới khả năng sinh lý và nhất là XTS. Các chuyên gia phát hiện rằng, các bài tập Kegel nhằm mục đích tăng cường cơ sàn chậu giúp ích cho nam giới trong quá trình kiểm soát và khắc phục chứng xuất tinh sớm khi chưa quan hệ. Theo kết quả nghiên cứu cho thấy, với phương pháp này thì sau 12 tuần điều trị, trên 80% những người tham gia đạt được việc kiểm soát khả năng xuất tinh của họ.
  • Sử dụng thuốc để điều trị xuất tinh sớm khi chưa quan hệ: Quá trình này bạn cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa nam học để gặp bác sĩ. Tại đây bạn có thể được thăm khám và tìm ra nguyên nhân gây bệnh, để từ đó bác sĩ có thể lên phác đồ điều trị bệnh cho bạn và chỉ định những toa thuốc thích hợp cho quá trình điều trị.

Việc xuất tinh sớm khi chưa quan hệ ảnh hưởng rất lớn tới tâm lý, cũng như sức khỏe nam giới. Việc cần làm bây giờ của bạn không phải là lo lắng mà là cần phải tìm ra nguyên nhân và hướng giải quyết cho căn bệnh ngày được sớm nhất. Chúc bạn sớm khỏi bệnh!!!


⇒Xem thêm:

Author: Bác sĩ Nguyễn Thị Việt Linh

Cố vấn nội dung, BTV của Blog sức khỏe VIIP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *