Tiểu sử ca sĩ Thu Hường – Giọng ca nhí Bolero ngày ấy và bây giờ ra sao?

Giọng ca trẻ tuổi nhất của dòng nhạc Bolero Việt Nam | Golive

Kẻ Đến Sau - Thu Hường (4K MV) - video Dailymotion

Ca sĩ Thu Hường mặc dù tuổi đời còn rất trẻ, thế nhưng cô lại là một tài năng về dòng nhạc Bolero không thể phủ nhận. Giọng ca nhí từng chia sẻ sẽ cố gắng hết mình để được khán giả yêu mến và thành công hơn nữa trong sự nghiệp ca hát.

Tiếng hát chạm vào trái tim người nghe | Xa Vắng - Thu Hường (Official MV) - YouTube

Tiểu sử ca sĩ Thu Hường là ai?

Ca sĩ Thu Hường có tên thật là Đỗ Thu Hường. Cô sinh vào năm 2006, hiện nay đang được 17 tuổi nếu tính theo năm 2022. Thu Hường được sinh ra và lớn lên tại thị trấn Quế Hiệp, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam. Quê hương của cô vốn là vùng đất khó khăn, cằn cỗi và nghèo nàn. Cô được sinh trưởng trong một gia đình hiếu học, với cha mẹ là những người yêu thương, hết lòng vì con cái.

Ca sĩ Thu Hường ngay từ nhỏ đã sớm bộc lộ năng khiếu ca hát. Do đó bố mẹ của cô đã đầu tư cho cô học thanh nhạc song song với việc học văn hóa tại trường. Tuy nhiên giọng ca Bolero nhí nổi tiếng này chỉ được biết đến nhiều hơn thông qua chương trình Ai sẽ thành sao nhí? (2017)

THU HƯỜNG MỚI NHẤT - 20 Bài Nhạc Vàng Xưa Hay Nhất Của Thu Hường Mê Hoặc Người Nghe - YouTube

Quá trình hoạt động của ca sĩ Thu Hường

Năm 2017, ca sĩ Thu Hường đã tham gia vào chương trình Ai sẽ thành sao nhí, do ca sĩ Thủy Tiên làm huấn luyện viên. Cô đã giành được giải phong cách của cuộc thi và được đông đảo khán giả biết tới, yêu mến. Nổi bật sau cuộc thi đầu tiên, Thu Hường đã tham gia một số cuộc thi âm nhạc khác như Cất cao tiếng hát Voice up kid (2017) đạt Á quân, Liên hoan nghệ thuật hát văn và chầu văn Hà Nội (2018) đoạt giải A. 

Mẹ của nữ ca sĩ Thu Hường từng chia sẻ rằng, cô bộc lộ năng khiếu ca hát từ năm lên 8 tuổi. Khi đó cô có sở thích đặc biệt đối với dòng nhạc Bolero, nhạc trữ tình nhẹ,… Mặc dù đã từng thử sức nhiều dòng nhạc khác, thế nhưng chỉ có dòng nhạc Bolero mới phát huy được hết chất giọng đặc biệt của cô.

Hiện tại, ca sĩ Thu Hường vẫn còn đang theo học tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Cô và mẹ thường di chuyển gần 100km mỗi ngày chỉ để vừa học tập văn hóa và học ca hát. Mỗi sáng, giọng ca nhí sẽ được mẹ đưa đón đi học văn hóa và buổi chiều về học chuyên ngành âm nhạc. Hiện tại, cô gái sinh năm 2006 đang là ca sĩ chính của Trung tâm Giọng ca Cuộc sống có trụ sở tại TP.HCM. Cô cho biết mỗi tháng có thể bay vào TP.HCM 2 đến 3 lần để biểu diễn cho khán giả.

Em Về Với Người - 15 Nhạc Phẩm Trữ Tình Buồn Man Mác Của Thu Hường | Nghe Là Mê - YouTube

Mục tiêu tương lai của ca sĩ Thu Hường

Không chỉ yêu thích ca hát, ca sĩ Thu Hường còn luôn đặt mục tiêu cho bản thân trong tương lai và luôn cố gắng phấn đấu để đạt được mục tiêu đặt ra. Trước mỗi cuộc thi, cô thường có thói quen thức khuya để tập đàn và luyện thanh để giúp phần trình diễn đạt sự hoàn hảo tốt nhất. Ngôi sao nhí thường không có ngày nghỉ cuối tuần mà sẽ dành thời gian đó để chăm chỉ tập đàn, thổi sáo và hát. Ca sĩ Thu Hường cho biết, muốn trở thành ca sĩ chuyên nghiệp thì ngay từ bây giờ phải luôn tích cực học tập, rèn luyện bản thân thì mới có thể thực hiện được ước mơ của mình.

Cuốn Theo Chiều Gió - Bé Thu Hường học trò của Quang Lập - YouTube

Bên cạnh đó, ca sĩ Thu Hường cũng rất vui khi nhiều khán giả cho rằng cô chính là “bản sao” giống nhất của ca sĩ Như Quỳnh. Nói về điều này, giọng ca nhí 16 tuổi cho biết: “Em cảm thấy rất tự hào khi mọi người nhận xét em là bản sao của ca sĩ Như Quỳnh. Chắc tại mọi người thấy em để tóc dài như chị ấy. Hồi nhỏ nên được mọi người đánh giá”. Là một ca sĩ tên tuổi như chị Như Quỳnh khiến em rất vui nhưng cũng khiến em áp lực khi phải làm việc chăm chỉ hơn. Một “ngôi sao” cho một người, nhưng phải nỗ lực để vươn lên và trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp”.

“Tất nhiên là em thích được mọi người biết đến, nhưng hiện tại em tập trung hơn cho việc học. Em nghĩ mình còn trẻ, trước hết phải tập trung cho việc học, khi ổn định thì em sẽ đi hát.” Sắp tới sẽ chuyên nghiệp. Hiện tại mình chỉ nghỉ cuối tuần thôi, còn việc ca hát là sở thích của mình trong kỳ nghỉ hè nên mình không cảm thấy áp lực với việc sắp xếp thời gian học và đi hát, sau này sẽ thử sức với các cuộc thi âm nhạc như Solo cùng bolero hay Thần tượng bolero… mục tiêu của em là trở thành một ca sĩ hát Bolero chuyên nghiệp nên em sẽ cố gắng hoàn thiện hơn nữa trong thời gian tới ”, ca sĩ Thu Hường thẳng thắn chia sẻ về những dự định của mình trong tương lai.

Một số hình ảnh của ca sĩ Thu Hường

Cuốn Theo Chiều Gió - Bé Thu Hường học trò của Quang Lập - YouTube

Nghe Mới Tin Thiếu Nữ 15 Tuổi Hát Nhạc Vàng Bolero Hay Đến Vậy - Bé Thu Hường - YouTube

12 bài Nhạc Vàng Xưa sáng tác trước 1975 ít người còn nhớ thể hiện qua giọng ca trẻ Thu Hường - YouTube

LẠY MẸ CON ĐI - Nghe Xót Xa Rơi Nước Mắt | Nhạc Vàng Xưa Thu Hường Tuyển Chọn Càng Nghe Càng Hay - YouTube

Giọng ca trẻ 16 tuổi hát nhạc vàng xưa lấy đi NƯỚC MẮT người nghe | Mình Mất Nhau Rồi - Thu Hường - YouTube

Giọng Ca Quá Xuất Sắc Của Cô Bé 16 Tuổi Càng Nghe Càng Cuốn | Thu Hường Mới Nhất - YouTube

Tuyệt đỉnh Song Ca NGỌT LỊM TIM Con Đường Xưa Em Đi ♫ Cặp Đôi Thầy Trò Quang Lập Thu Hường - YouTube

Mùa Mưa Đi Qua - NỨC LÒNG NGƯỜI NGHE trước những màn song ca QUÁ NGỌT ~ Quang Lập Thu Hường - YouTube

Giọng Ca Để Đời 80 - LK Nhạc Vàng Trữ Tình Ngọt Ngào Nghe Là Say | Quang Lập, Khánh Linh, Thu Hường - YouTube

Giọng Ca Để Đời - YouTube

Viết một bình luận